Xuất hiện trên thị trường chưa đầy một năm nhưng cà chua đen nhanh chóng được các cửa hàng, hệ thống siêu thị đón nhận dù giá cao.

 


Trao đổi với VnExpress.net, chị Phạm Thị Thanh Thủy, người trồng cà chua đen ở thôn K'Long C, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, trước đó, các hệ thống siêu thị ở TP HCM có đến tham quan vườn của chị và ngỏ ý muốn được cung ứng. Tuy nhiên, vì trồng với số lượng có hạn nên toàn bộ sản phẩm chị đều bán cho đơn vị phân phối quen.

“Mỗi ngày tôi cung ứng khoảng 50-70 kg với giá bán tại vườn là 50.000 đồng một kg. Sau đó, những nhà thu mua sẽ phân phối tới các cửa hàng và hệ thống siêu thị các thành phố lớn. Hiện tại sản phẩm này đang hết hàng dù khá nhiều đơn vị đặt mua”, chị Thủy cho biết.

Anh Ngô Giang, chủ nông trại nông sản Trường Giang, đơn vị cung ứng cà chua đen cho siêu thị Lotte Mart và các cửa hàng mini thời gian gần đây với giá 140.000 -180.000 đồng một kg cho hay, hiện số lượng cung ứng vào siêu thị cũng đang ở mức vừa phải chứ chưa nhiều.

“Sở dĩ hàng của chúng tôi đắt hơn nhiều so với trên thị trường là vì giống cà chua đen này được nhập từ Mỹ, hàm lượng vitamin A và chất chống oxy hóa, tiểu đường cao nên giá thường đắt hơn so với những loại có nguồn gốc Trung Quốc. Mới đây chúng tôi cũng đang thương thảo với Big C để đưa hàng vào siêu thị này”, anh Giang nói và cho biết thêm, hiện giá hạt giống Mỹ cao hơn nhiều so với Pháp và Trung Quốc. Ngoài ra, để trồng thành công đòi hỏi kỹ thuật cao, sản lượng làm ra cũng có hạn nên giá đắt hơn 3-4 lần so với cà chua thông thường.
 

Theo vnexpress

.