(BVPL) - Loại thuốc dùng để làm chín cà chua cực nhanh cho màu đỏ và chín đều, quả to bóng tròn rất bắt mắt có nguồn gốc từ Trung Quốc, giá rất rẻ- chỉ 3.000đ/lọ 2ml.

 

 

"Bây giờ các nhà vườn còn dùng thứ thuốc sâu loại nặng để chống sương làm hỏng cà chua, thay vì căng túi giấy bóng như trước do thuốc này rẻ, hiệu quả cao, đỡ tốn kém và không mất nhiều công so với việc chăng túi giấy bóng che đậy"- bác Khéo cho biết thêm.

Cà chua sử dụng hóa chất Trung Quốc cho màu đỏ rực rất bắt mắt, để được nhiều ngày mà không sợ bị thối, quả chín đỏ đều nhưng ruột vẫn xanh, cứng mà không hề nẫu nát trong quá trình vận chuyển so với cà chua không được dùng thuốc.

Cà chua dùng hóa chất Trung Quốc hiện bày bán ở các chợ tại Hà Nội có giá từ 10 đến 15.000đ/1kg. Cho đến nay, chưa có cơ quan chuyên môn nào nghiên cứu và chỉ ra loại thuốc dùng làm chín cà chua có hại cho sức khoẻ người tiêu dùng hay không? Vì vậy, theo lời khuyên của một số chuyên gia về cây trồng, người tiêu dùng chỉ nên chọn mua những quả cà chua có màu hồng nhạt, quả tròn dẹt, không nên chọn những quả cà chua có màu đỏ rực, bóng láng.

 

Theo Lao động

.