Bữa cơm Việt có đang 'ngập' trong các gia vị bẩn?
Cập nhật lúc 17:27, Thứ sáu, 24/10/2014 (GMT+7)
Những vụ phát giác nước mắm đểu, hạt nêm giá rẻ, dấm ăn làm từ axit pha nước lã, gia vị lẩu Trung Quốc,…tạo nên mối lo lắng lớn cho các gia đình Việt với sự hoành hành của gia vị bẩn. (gia vị, hóa chất, nhiễm độc)
Những vụ phát giác nước mắm đểu, hạt nêm giá rẻ, dấm ăn làm từ axit pha nước lã, gia vị lẩu Trung Quốc,…tạo nên mối lo lắng lớn cho các gia đình Việt với sự hoành hành của gia vị bẩn.
Tại đây cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ gần 7 tấn bột ngọt, hạt nêm có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được đóng gói thành sản phẩm của các thương hiệu lớn như Aone, Orsan, Knor và Unilever.
Tại hiện trường, cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều bao bì, dụng cụ đóng gói. Công ty này khai nhận mua số lượng bột ngọt, hạt nêm trên ở Chợ Lớn, TP. HCM.
Axit hòa nước lã hóa dấm ăn
Chỉ mất vài giây, các công nhân của cơ sở sản xuất giấm ăn Kim Hoàn ở TP. HCM đã biến axit hòa với nước lã thành giấm ăn. Tại cơ sở sản xuất giấm ăn Kim Hoàn, địa chỉ 357/12 đường Tân Hòa Đông, quận Bình Tân, TP.HCM, quy trình chiết giấm, dán nhãn, dập nắp, đóng thùng diễn ra chớp nhoáng. Sau đó, những thùng giấm được chuyển nhanh ra ngoài trên những chiếc xe ba gác được bịt kín.
Trước những chứng cứ vi phạm ATVSTP do phóng viên cung cấp, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM bất ngờ kiểm tra xưởng giấm ăn Kim Hoàn. Bước đầu, đoàn kiểm tra kết luận cơ sở này mắc sai phạm nghiêm trọng về vấn đề vệ sinh, công bố sai nhãn sản phẩm, đồng thời không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu.
Theo VietQ
.