leftcenterrightdel
Người dân căng băng rôn tố Công ty SP Land lừa đảo.

Theo đó, bà Thanh là Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư & phát triển địa ốc SP Land (Công ty SP Land), còn ông Tèo là Phó Giám đốc công ty này.

Theo cơ quan điều tra, tháng 8/2020 cơ quan điều tra đã tiếp nhận 35 đơn tố cáo Công ty SP Land vẽ dự án ma bán đất cho người dân. Tổng số tiền công ty này chiếm đoạt của người lên đến hơn 14 tỉ đồng.

Trước đó, vào tháng 8/2020 hàng loạt người dân mà chủ yếu là công nhân, đã căng băng rôn tố cáo Công ty SP Lan vẽ dự án vẽ dự án mà lừa đảo người dân. Người dân yêu ầu công ty này trả lại tiền cho mọi người.

Sau đó, bà Thanh cũng đứng ra cam kết nhiều lần với người dân là sẽ trả lại tiền. Tuy nhiên, qua nhiều lần hứa hẹn bà Thanh vẫn không chịu trả tiền cho người dân. Sau đó, người dân cũng đã làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an.

Theo ghi nhận, vào cuối năm 2018 Công ty SP Land tự thành lập dự án KDC An Điền 1, An Điền 2 (xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương), có tổng cộng 136 nền đất với tổng diện tích 2 khu đất là hơn 2ha.

Mặc dù, chưa có đầy đủ pháp lý nhưng công ty này đã mở bán ồ ạt cho người dân với giá khoảng hơn 400 triệu đồng 1 lô đất.

Hiện tại, bà Thanh và ông Tèo đang bị tạm giam 4 tháng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nam Phong