Bánh, kẹo, bim bim, trà sữa, thạch, siro... - món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ đang bị trà trộn bởi những sản phẩm giả, kém chất lượng. Thậm chí, chúng còn bị phát hiện chứa chất độc gây hại cho sức khỏe, trí tuệ của trẻ.

 

 

Trà sữa trân châu là món được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, nhất là khi mới du nhập vào Việt Nam. Song, các chuyên gia cảnh báo, trà sữa trân châu ngon nhưng không bổ, thậm chí là không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nam nữ thanh niên.

Trà sữa trân châu không chỉ độc vì trân châu có chưa polymer, có thể gây khó tiêu, tắc ruột, ung thư mà những độc tố trong phần trà và sữa còn có nguy cơ gây tổn thương gan, thận, thậm chí gây vô sinh.

Trà trong trà sữa trân châu thực ra là dùng tinh trà, tinh trà lại thuộc thành phần chất tổng hợp hóa học, nếu dung nạp quá nhiều chất này vào cơ thể thì sẽ gây ra tổn thương cho gan thận.

Trà sữa thực chất không chứa sữa cũng không có trà. Những loại “trà sữa” này đa phần là kem béo pha lẫn với bột “trà” cùng với các chất phụ gia khác như hương liệu tinh dầu thơm, bột pha màu chế tác thành.

Điều quan trọng nhất là trong trà sữa người ta dùng sử dụng một lượng kem béo lớn nhưng thành phần chủ yếu của kem là dầu thực vật hydro hóa, là một loại axit béo chuyển hóa. Dung nạp nhiều axit béo chuyển hóa trong một thời gian dài sẽ gây ra các bệnh như tim mạch, ung thư và đặc biệt là các vấn đề về sinh sản. Bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng của tinh binh, tế bào trứng, tăng thêm nguy cơ vô sinh ở nam giới và nguy cơ sinh trẻ bị dị tật bẩm sinh.
 

Theo N.Anh
VietNamNet

.