Bánh bắp Hàn Quốc 3.000 đồng một cái cháy hàng tại Hà Nội
Cập nhật lúc 23:11, Thứ năm, 15/09/2016 (GMT+7)
Bánh bắp không phải là hàng nhập, cũng không phải bánh handmade mà được một công ty Hàn Quốc đóng tại Việt Nam sản xuất theo dây chuyền công nghệ Hàn Quốc. (Bánh bắp , cháy hàng , Hà Nội, Hàn Quốc )
Bánh bắp không phải là hàng nhập, cũng không phải bánh handmade mà được một công ty Hàn Quốc đóng tại Việt Nam sản xuất theo dây chuyền công nghệ Hàn Quốc.
Theo tìm hiểu của chị Lương, bánh bắp Delimanjoo là loại bánh ngọt của Hàn Quốc gần như không xuất hiện khoảng 10 năm nay. Loại bánh này thực tế được bán ở Hà Nội, song có một thời gian lắng xuống, ít người dùng.
Bánh không phải là hàng nhập, cũng không phải bánh handmade mà được một công ty Hàn Quốc đóng tại Việt Nam sản xuất theo dây chuyền công nghệ Hàn Quốc. Nguyên liệu cũng được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Ngoài tên Delimanjoo, bánh này còn được gọi là bánh bắp ngô, vì có hình giống với bắp ngô song hương liệu không liên quan tới ngô.
Giá bánh cũng khá mềm, tương đương các loại bánh ngọt khác trên thị trường. Một hộp 20 chiếc giá 60.000-70.000 đồng; hộp 30 chiếc giá 80.000-90.000 đồng.Trên thế giới có 20 quốc gia có đại lý phân phối loại bánh này và ở Việt Nam chỉ có một đại lý độc quyền được nhượng quyền dây chuyền và công thức làm bánh.
Trung bình mỗi ngày đầu mối này bán được 50 hộp. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngày lượng đặt hàng tăng lên 200-300 hộp. Có ngày cao điểm nhiều khách đặt mua cho công ty liên hoan hoặc sinh nhật nên lượng hàng bán ra tới 400 hộp. Bánh được sản xuất tươi, chỉ bảo quản được trong vòng 3 ngày, ăn ngon hơn khi để tủ lạnh.
"Có quá nhiều đơn hàng, giờ khách gọi tôi còn không dám nghe máy. Tôi cũng phải hoãn không dám rao, để tập trung trả hết hàng cho khách xong mới dám rao bán tiếp”, chị Lương nói.
Bánh bắp Delimanjoo có vỏ giống vỏ bánh bông lan nhưng ăn có vị dẻo, thơm. Đặc biệt vị bánh ngọt nhưng không quá béo nên trẻ nhỏ và người già dễ "nghiện".
Một điểm cộng khiến nhiều người lùng mua là giá bánh khá mềm mại so với các đồ ăn vặt khác, vừa có thể ăn chơi vừa để ăn no. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một đơn vị sản xuất nên cầu luôn vượt so với cung. Đây là nguyên nhân khiến mặt hàng này không cần quảng cáo nhiều nhưng lúc nào cũng “hot”.
Bùi Chi Anh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ từ khi học cấp 2 anh đã ăn loại bánh ngô này. Anh và bạn bè trong lớp lên thường ăn ở Intimex Bờ Hồ. Nhưng không hiểu vì sao, suốt thời gian qua loại bánh này lại "mất tích", không thấy trên thị trường nữa. Gần đây, khi có người rao bán trên mạng, bạn lập tức đặt mua cho cả gia đình dùng và tặng sinh nhật bạn bè.
Nguyễn Văn Nam (quận Từ Liêm, Hà Nội), lại cho hay bánh có hình dáng bên ngoài khá ngộ, làm bạn nhớ tới món kem cá hay ăn lúc nhỏ. Bánh xốp, nhân mềm ngọt, Nam thường mua cho cả nhà ăn sau bữa cơm.
Từ khi có địa chỉ rao bán, nhiều người trẻ Hà Nội, nhất là dân văn phòng cùng săn lùng mua loại bánh bắp giòn tan này khiến lượng bán ra tăng đột biến./.
Theo Zing
.