Theo đó, cuối tháng 3/2018, Ban Đô thị HĐND thành phố sẽ giám sát qua báo cáo các quận, huyện và giám sát trực tiếp tại Sở Xây dựng, Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Ban Quản lý các công trình nhà ở, công sở…

Qua giám sát nhằm làm rõ kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ; xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức liên quan. Trên cơ sở đó, Ban sẽ đề xuất, kiến nghị những giải pháp để thực hiện ngày càng hiệu quả các chủ trương, chính sách về quản lý, sử dụng nhà chung cư thương mại và chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố thời gian tới. 

leftcenterrightdel
 3 tòa nhà tái định cư 6 tầng bỏ hoang tại khu đô thị mới Sài Đồng

Mới đây, dư luận xôn xao và bất ngờ khi nhận được thông tin Công ty CP xây dựng số 3 Hà Nội (HANCO3) đề xuất thành phố cho phép phá bỏ toàn bộ 3 toà nhà tái định cư thuộc khu đô thị mới Sài Đồng đã xây dựng xong cách đây hơn 10 năm do người dân không nhận nhà.

Được biết, 3 tòa nhà trên được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu tái định cư tại chỗ của người dân sau khi thực hiện dự án giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến phố Sài Đồng - khu đô thị Sài Đồng quận Long Biên. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau nên suốt một thời gian dài người dân không đến nhận nhà tái định cư nên toàn bộ 3 tòa nhà này bị bỏ hoang đến nay và hiện cả 3 tòa nhà đã xuống cấp./.

Thế Đức (tổng hợp)