UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, các sở, ngành liên quan và các nhà đầu tư về quản lý, sử dụng một số tòa nhà cao tầng trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Đối với dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu đơn vị chủ đầu tư- Công ty CP Xây dựng FLC Faros, không đưa công trình vào khai thác, sử dụng khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu khi hoàn thành thi công xây dựng công trình theo quy định tại khoản 45 Điều 1 Luật Xây dựng số 62/2020/QH14 và chưa đảm bảo điều kiện có liên quan theo quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
 Tòa nhà FLC Sea Tower Quy Nhơn, Bình Định. Nguồn: flc.vn

Khẩn trương thông báo cho các nhà đầu tư thứ cấp không được sử dụng căn hộ du lịch để lưu trú hoặc kinh doanh khi công trình chưa đảm bảo điều kiện để đưa vào sử dụng theo quy định.

Đáng lưu ý, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tồn tại mà Cục Cảnh sát PCCC và CNCH- Bộ Công an đã nêu ra tại biên bản kiểm tra ngày 28/3.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Xây dựng chủ trì, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các nhà đầu tư thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu, kịp thời xử lý, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý, giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

leftcenterrightdel
 Không sử dụng căn hộ du lịch để lưu trú hoặc kinh doanh khi công trình chưa đảm bảo điều kiện để đưa vào sử dụng theo quy định/ FLCSeaTowerQuyNhơn.

Văn bản giao Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Du lịch, UBND thành phố Quy Nhơn theo chức năng, nhiệm vụ của mình, chịu trách nhiệm tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ trong việc quản lý, sử dụng các công trình, tòa nhà cao tầng trên địa bàn; xem xét, thực hiện các nội dung theo đề xuất của Sở Xây dựng; tăng cường công tác quản lý, tổ chức kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các vi phạm về quản lý, sử dụng các công trình, tòa nhà cao tầng (nếu có); đảm bảo việc đưa công trình vào sử dụng phải đủ các điều kiện, tuân thủ đúng quy định pháp luật về xây dựng, phòng cháy chữa cháy và các quy định khác có liên quan, việc quản lý, sử dụng, khai thác các công trình phải đúng mục đích, đảm bảo an ninh và trật tự, an toàn xã hội theo quy định của pháp luật.

H.V