Tin từ Quảng Bình cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tuyên Hóa vừa đề nghị kỷ luật khai trừ khỏi đảng đối với ông Lương Thanh Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa.

UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đã thông báo kết luận kiểm tra và tổ chức kiểm điểm đối với ông Lương Thanh Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa.

Đảng bộ xã Văn Hóa cũng đã bỏ phiếu đề nghị xem xét hình thức kỷ luật khai trừ đảng đối với ông Lương Thanh Tấn.

leftcenterrightdel
 Trụ sở xã Văn Hóa nơi ông Tấn làm việc.

Trước đó, vào giữa tháng 4/2022, ông Lương Thanh Tấn đã gửi đơn xin thôi việc, sau đó không đến cơ quan để làm việc dù chưa có ý kiến của Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa.

Ông Tấn xin nghỉ phép với lý do đi chữa bệnh nhưng lãnh đạo xã Văn Hóa không thể liên hệ được với ông này.

Sau khi vào cuộc kiểm tra, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa kết luận ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn.

Ông Tấn sau khi nợ nần đã tự ý bỏ nhiệm sở, bỏ việc.

Qua xem xét khuyết điểm và vi phạm của ông Tấn, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa kỷ luật ông Lương Thanh Tấn bằng hình thức khai trừ khỏi đảng.

Trước đó, ngày 25/4 Huyện ủy Tuyên Hóa đã cho thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Văn Hóa đối với ông Lương Thanh Tấn.

Đồng thời, đề nghị HĐND huyện Tuyên Hóa thực hiện các bước tiếp theo để cho thôi giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

P.V