Hôm qua 5/4, UBND huyện Thiệu Hóa đã có quyết định đình chỉ công tác 7 ngày đối với ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Tân Châu do để cho 2 gia đình tổ chức đám cưới, tụ tập đông người trái quy định trên địa bàn trong mùa dịch.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh tổ chức đám cưới. Ảnh: Người dân cung cấp

Bên cạnh đó, Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã chỉ đạo Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Tân Châu và các đoàn thể kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Riêng đối với 2 gia đình tổ chức đám cưới, Công an huyện Thiệu Hóa đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính.

Trong thời gian ông Cường bị tạm đình chỉ công tác, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Châu được giao đảm nhận nhiệm vụ thay Chủ tịch UBND xã.

Trước đó, trên địa bàn xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa diễn ra sự việc 2 gia đình có tổ chức đám cưới cho con gái và con trai trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của xã Tân Châu: Vào sáng 26/3, gia đình ông Đ.C.T tổ chức lễ nạp tài cho con gái, buổi lễ có khoảng 10 người tham gia nhưng không ăn uống. Đến ngày 29/3, gia đình ông T. tổ chức buổi liên hoan có 84 người tham gia.

Đặc biệt, đến ngày 1/4 (tức là ngày Chỉ thị 16 có hiệu lực), gia đình bà H.T.B. (nhà trai) tổ chức buổi tiệc liên hoan có khoảng 60 người tham gia. Tiếp đó, sáng ngày 2/4, gia đình bà B. tổ chức lễ cưới có khoảng 30 người tham gia nhưng không tổ chức ăn uống.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu xã Tân Châu báo cáo sự việc và ngày 5/4, Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với ông Đỗ Doãn Cường.

Xuân Hưng