leftcenterrightdel
 Trụ sở Ban Dân vận nơi bà Thúy công tác để nhiều sai phạm xảy ra

Chiều ngày 5/4/2018, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, bà Nguyễn Thị Thu Thúy, TUV, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy vừa bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong thời gian qua, bà Thúy cùng với gia đình vay, mượn số tiền lớn của tổ chức tín dụng, nhưng không trả nợ đúng kỳ hạn, bị phạt lãi suất quá hạn. Bà Thúy và gia đình cũng vay, mượn số tiền lớn của các cá nhân, nhưng nhiều lần trốn tránh trách nhiệm dây dưa, không trả nợ theo như cam kết vào lúc vay.

Ngoài ra, khi làm báo cáo, giải trình và kiểm điểm đảng viên, bà Thúy chưa trung thực, kê khai các khoản nợ của bản thân không đầy đủ.

Những vi phạm nghiêm trọng của bà Thúy đã làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng và uy tín cá nhân của bà Thúy với tư cách là Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; gây dư luận không tốt, làm phát sinh đơn thư khiếu nại, phản ánh; thiếu trách nhiệm, không nêu gương mẫu của cán bộ, đảng viên...

Ngoài hình thức kỷ luật cảnh cáo, do các sai phạm nghiêm trọng trên, thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng thống nhất đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền miễn nhiệm chức vụ Tỉnh ủy viên đối với bà Thúy.

  Chính Cương