Hội đồng đã tiến hành tiêu hủy 14.874,19g Methamphetamine, 5.618,3g hêrôin, 956,6g Ketamine, 2.355,8g MDMA, 113 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và các vật chứng tài sản khác như: túi xách, áo, quần, khăn, găng tay, ba lô, dao, mảnh vỡ thủy tinh... là vật chứng, tài sản thu giữ tại 16 bản án về các tội liên quan đến ma túy, giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản,...

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên VKSND tỉnh Hà Tĩnh  tham gia kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản.

Tại địa điểm tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy đã xem xét, đối chiếu từng bản án, quyết định, kiểm tra tình trạng niêm phong các mẫu vật giám định. Sau khi đã kiểm tra toàn bộ vật chứng, Hội đồng tiêu hủy xác định đúng số lượng, chủng loại được thể hiện trong từng bản án và quyết định chuyển giao vật chứng. Đồng thời, Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã tiến hành mở niêm phong và đưa ra tiêu hủy với biện pháp đốt cháy hoàn toàn những vật dễ cháy, đập vỡ, bẻ cong làm biến dạng những vật không đốt cháy được và đào hố chôn sâu dưới lòng đất.

Qua kiểm sát nhận thấy, về thành phần Hội đồng tiêu hủy, trình tự thủ tục tiến hành tiêu hủy vật chứng của Cục thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh đã được thực hiện đúng theo quy định tại Điều 125 Luật Thi hành án dân sự, Điều 33 Nghị định số 62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 của Chính phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự.

                                                                                            

Quỳnh Trang