Được biết, riêng các VĐV thuộc thế hệ 9X tham gia giải lần này có 62 VĐV thuộc thế hệ 9X. Có những đoàn có tới nửa số VĐV tham dự là VĐV trẻ. Họ đã được các bậc tiền bối dìu dắt và hứa hẹn sẽ là những lớp VĐV“ tre già măng mọc”, lớp kế tiếp nhiều tiềm năng.

leftcenterrightdel
Hai mẹ con VĐV Nguyễn Hoàng Bảo Tuấn tự tin bước vào trận chung kết ngày mai.

Ngay sau khi trận bán kết đôi nam nữ cầu lông kết thúc, PV đã có cuộc trao đổi với VĐV SN 1993 Nguyễn Hoàng Bảo Tuấn đến VKSND tỉnh Sơn La. Tuấn cho biết, tham gia giải lần và thi đấu cặp với mẹ là VĐV Hoàng Thị Xuân (50 tuổi).

“Đây là năm nay là năm thứ 6 mẹ em tham gia Giải thể thao ngành KSND “Cúp Báo Bảo vệ pháp luật”, trong 6 lần tham gia giải mẹ đã 4 lần đoạt Cúp ở nội dung đôi nam – nữ và đôi nữ. Do đó, mẹ chính là người truyền cảm hứng đam mê thể thao cho em”.

Còn với Nguyễn Hoàng Bảo Tuấn chia sẻ, đây là năm thứ 2 tham gia giải thể thao ngành KSND. Là VĐV thế hệ 9X tuy mới vào Ngành chưa được lâu nhưng từ phong trào rèn luyện thể thao của ngành KSND tỉnh Sơn La đã cuốn hút anh tham gia. Đặc biệt là việc tập đánh đôi cùng với mẹ luôn có sự phối hợp ăn ý. Chính vì vậy mà trải qua các trận đấu vòng loại, vòng bán kết 2 mẹ con Nguyễn Hoàng Bảo Tuấn đều giành chiến thắng, thẳng tiến vào vòng chung kết diễn ra vào ngày mai.

Cũng đến từ VKSND tỉnh Sơn La, cặp đôi bố con anh Nguyễn Thanh Hải là Viện trưởng VKSND Thuận Châu (VKSND tỉnh Sơn La) và con rể là Nguyễn Việt Hà chia sẻ: Thể thao là niềm đam mê của cả 2 bố con và thấy rất hào hứng khi tham gia giải lần này.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Việt Hà thì cảm thấy rất hào hứng khi được tham dự giải lần này.

VĐV trẻ Nguyễn Việt Hà cho biết: “Em vào Ngành công tác được 6 năm và đây là lần thứ 2 tham gia giải thể thao. Đây là niềm vinh dự lớn cho bản thân và mục tiêu là để giao lưu học hỏi. Mong sẽ tổ chức giải nhiều lần nữa để  cán bộ công chức ngành Kiểm sát được giao lưu học hỏi với nhau, là dịp để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn nữa, nhất là đối với những người trẻ cho chúng em”.

leftcenterrightdel
Dù không may mắn đi tiếp, nhưng với Định đây vẫn là giải đấu đầy kỉ niệm. 

Đến từ đoàn VĐV của VKSND tỉnh Bắc Giang, VĐV quần vợt Nguyễn Viết Định, SN 1996, là một trong những VĐV trẻ tuổi nhất của mùa giải năm nay vui vẻ cho hay: Giải đấu năm nay nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành KSND là 1 giải đấu rất ý nghĩa. Bản thân cá nhân em cũng như các VĐV khác của Ngành rất cảm ơn Lãnh đạo VKSND tối cao, Báo Bảo vệ pháp luật và Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, anh em trong ngành KSND trên khắp vùng miền trên cả nước có cơ hội gặp mặt, giao lưu, gắn kết với nhau.

Là VĐV trực tiếp tham gia giải đấu, Định cho hay, cảm thấy các VĐV tham gia giải năm nay với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực đoàn kết, fair-play, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những đường bóng hay. Và mặc dù thời tiết có ảnh hưởng đến chất lượng các trận đấu nhưng trên sân bóng các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hay đầy kịch tính hấp dẫn và có chuyên môn cao so với các giải năm trước.

Nhóm Phóng viên