Đồng chí Hoàng Đức Thuấn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi dự và chỉ đạo phần thi; tham dự còn có các đồng chí Lãnh đạo Viện, đại diện Lãnh đạo các đơn vị có thí sinh dự thi, cùng toàn thể công chức VKSND tỉnh.
Phần thi được kết nối trực tuyến đến 8 điểm cầu tại VKSND cấp huyện, tạo điều kiện cho cán bộ, Kiểm sát viên toàn Ngành theo dõi, học tập và trao đổi kinh nghiệm.
Cuộc thi “Viết dự thảo và trình bày Phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên toà dân sự sơ thẩm” năm 2025 được tổ chức theo Kế hoạch số 445/KH-VKS ngày 13/5/2023 của VKSND tỉnh Bắc Kạn với 32 thí sinh là Kiểm sát viên, công chức VKSND hai cấp tham gia. Cuộc thi gồm 2 phần; tại phần 1, 32 thí sinh đã nghiên cứu và viết dự thảo bài phát biểu; căn cứ kết quả chấm điểm các bài viết dự thảo, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 8 thí sinh có bài viết điểm cao nhất để tham gia phần 2, thi kỹ năng trình bày Bài phát biểu.
    |
 |
Kiểm sát viên trình bày bài phát biểu. |
Tại phần thi kỹ năng, các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, lập luận chặt chẽ, vững chắc về pháp luật, thuyết phục được Ban Giám khảo và toàn thể công chức theo dõi. Sau quá trình dự thi của các thí sinh và chấm thi nghiêm túc của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã quyết định trao giải cho 8 cá nhân xuất sắc như sau:
Giải Nhất: Đồng chí Mạc Thị Quỳnh Dâng, Kiểm sát viên sơ cấp, VKSND huyện Pác Nặm.
Giải Nhì: Đồng chí Ma Thị Tô Hoài, Kiểm tra viên chính, Phòng 9, VKSND tỉnh.
Giải Ba: Đồng chí Hứa Thị Hồng, Phó Viện trưởng VKSND huyện Bạch Thông và đồng chí Tô Thị Tấm, Kiểm sát viên sơ cấp, VKSND huyện Ngân Sơn.
Giải Khuyến khích:
+ Đồng chí Ma Hồng Quân, Chuyên viên, VKSND huyện Pác Nặm
+ Đồng chí Mạc Thị Hoàn, Kiểm sát viên sơ cấp, VKSND huyện Chợ Đồn
+ Đồng chí Hoàng Quyền Hải, Kiểm sát viên sơ cấp, VKSND huyện Bạch Thông
+ Đồng chí Dương Thị Thu Thủy, Chuyên viên, VKSND huyện Ba Bể
    |
 |
Đồng chí Hoàng Đức Thuấn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức trao giải Nhất cho đồng chí Mạc Thị Quỳnh Dâng. |
Phát biểu kết thúc cuộc thi, đồng chí Hoàng Đức Thuấn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, đã biểu dương tinh thần học hỏi, sự chuẩn bị nghiêm túc của các thí sinh, đồng thời khẳng định cuộc thi là hoạt động thiết thực giúp rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát dân sự trong toàn Ngành.
    |
 |
Đồng chí Hoàng Đức Thuấn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức phát biểu bế mạc cuộc thi. |
Cuộc thi kết thúc trong không khí sôi nổi, đoàn kết và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tạo động lực cho đội ngũ Kiểm sát viên tiếp tục phấn đấu, học tập và hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.