(BVPL) - Ngày 20/9/2017 tại trụ sở VKSNDTC, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu VKSND tỉnh Luông Pha Băng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Bounleum Manivong, Viện trưởng VKSND tỉnh Luông Pha Băng làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan thuộc VKSNDTC và VKSND TP. Hà Nội.
 
Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn tiếp Viện trưởng VKSND tỉnh Luông Pha Băng, Lào Bounleum Manivong
Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn tiếp Viện trưởng VKSND tỉnh Luông Pha Băng, Lào Bounleum Manivong
 
Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC đã phát biểu khẳng định, Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ truyền thống, gắn bó từ lâu đời. Trải qua thời gian, mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào ngày càng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Trong mối quan hệ chung đó, nhiều năm qua mối quan hệ giữa cơ quan tư pháp của hai nước trong đó có mối quan hệ giữa VKSNDTC hai nước, VKSND các tỉnh của hai nước cũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 
 

Hai bên tặng quà lưu niệm
Hai bên tặng quà lưu niệm
 
Thông báo đến đoàn một số kết quả hợp tác nổi bật giữa VKSND Việt Nam với VKSND Lào trong thời gian gần đây nhất là việc tổ chức thành công Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ V tại tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn cũng bày tỏ tin tưởng, với tình hữu nghị và hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào trong những năm qua, chắc chắn thời gian tới, sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hai nước, giữa VKSND hai nước cũng sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp hơn.
 
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
 
Tại buổi tiếp, thay mặt các thành viên trong đoàn, đồng chí Bounleum Manivong, Viện trưởng VKSND tỉnh Luông Pha Băng cảm ơn sự đón tiếp của Lãnh đạo VKSNDTC dành cho đoàn đồng thời thông báo về mục đích chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn tại Việt Nam là nhằm trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm trong công tác tư pháp, công tác kiểm sát của VKSND Việt Nam từ đó góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Viện kiểm sát hai nước, đồng thời củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào. Bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực trong đó có mối quan hệ giữa VKSND hai nước trong những năm qua, đồng chí Bounleum Manivong mong rằng, thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hai nước, giữa VKSND hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn từ đó góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào.
 
P.V