Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Viện cấp cao 3; các đồng chí lãnh đạo Viện cấp cao 3 và lãnh đạo các Viện nghiệp vụ; các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; đại diện Công đoàn, Chi đoàn, cấp ủy các chi bộ trực thuộc và toàn thể Đảng viên Đảng bộ Viện cấp cao 3. Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ VKSND tối cao đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Đình Trung  - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2021, trong trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, Đảng ủy Viện cấp cao 3 đã phối hợp chặt chẽ với tập thể lãnh đạo Viện đề ra “mục tiêu kép” vừa chủ động phòng chống dịch, vừa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Đảng, các đơn vị và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021 đã đề ra, qua đó góp phần xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị và xây dựng Ngành trong sạch, vững mạnh.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Bí thư Đảng ủy Viện cấp cao 3 phát biểu kết luận hội nghị. 

Trong năm, Đảng ủy đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về công tác cải cách tư pháp và tình hình thực tiễn, kịp thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác. Vai trò, trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy luôn được phát huy, tính chiến đấu của tổ chức đảng được nâng cao, tính dân chủ đoàn kết trong toàn Đảng bộ được quan tâm thực hiện.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2021 được trình chiếu qua video clip đã nêu rõ những kết quả nổi bật trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, đánh giá một cách toàn diện việc triển khai thực hiện các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, của Đảng ủy VKSND tối cao và Nghị quyết của Đảng bộ Viện cấp cao 3; công tác phối hợp giữa Đảng ủy, lãnh đạo Viện cấp cao 3 và các Bí thư Chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể…

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu trình bày tham luận

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận và trao đổi, chia sẻ của đại diện lãnh đạo Viện cấp cao 3 về kết quả công tác phối hợp giữa Ban Chấp hành Đảng bộ và lãnh đạo Viện cấp cao, các đại diện cấp ủy chi bộ.

Trên tinh thần trách nhiệm các đại biểu thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, những khó khăn hạn chế còn tồn tại trong công tác lãnh đạo của cấp ủy; đồng thời chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm nhằm tăng cường, phát huy hơn nữa uy tín, sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong các mặt hoạt động đơn vị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Bí thư Đảng ủy ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến góp ý của đại biểu và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chương trình công tác Đảng năm 2022. Theo đó Đảng bộ Viện cấp cao 3 sẽ tập trung nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là các Chỉ thị, Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về học tập làm  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó tăng cường đối thoại để nắm chắc tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên; các chi ủy nắm chắc nhiệm vụ trọng tâm mà đồng chí Viện trưởng Viện cấp cao 3 chỉ đạo thực hiện chương trình công tác năm 2022, tập trung lãnh đạo các đơn vị hoàn thành tốt công tác chuyên môn nâng cao số lượng và chất lượng giải quyết án; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đoàn kết nội bộ, gắn công tác xây dựng đảng với công tác xây dựng ngành; tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp, hình thức sinh hoạt Chi bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, chú trọng công tác phát triển đảng tại các chi bộ.

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao hiệu quả trong giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ, đảng viên. Nâng cao hiệu quả công tác dân vận, quan tâm đời sống tinh thần, vật chất, điều kiện làm việc của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị.

Tại hội nghị Đảng ủy Viện cấp cao 3 cũng đã tổ chức trao tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2021. Theo đó có 3 đảng viên được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Trao tặng Bằng khen với thành tích 5 năm liền Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng ủy Viện cấp cao 3 trao giấy khen cho tập thể Văn phòng đạt chuẩn “Trong sạch, vững mạnh năm 2021” và 23 Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Thanh Sơn - Việt An - Long Ân