Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 28/5, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác minh tính chính xác của thông tin.

“Chúng tôi đã giao cho Vụ Tổ chức cán bộ và Thanh tra Bộ xác minh, kiểm tra. Nếu xác định cán bộ có vi phạm sẽ xử lý theo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ. Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Người đứng đầu Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết thêm, hiện 2 cán bộ liên quan đang làm báo cáo giải trình, Bộ cũng đang làm việc với các bên có liên quan.

Trước đó, như Báo điện tử Bảo vệ pháp luật đã thông tin: Ông Trần Văn Viên, Chủ tịch HĐQT công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên An (có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh hai cán bộ của Tổng cục Biển và hải đảo về việc nhận tiền của doanh nghiệp để “chạy" dự án.

leftcenterrightdel
 Ông Thơm và biên lai chuyển tiền 

Hai người bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Bản (Phó giám đốc Trung tâm thông tin, dữ liệu Biển và hải đảo Quốc gia) và ông Đặng Ngọc Thơm (Phó trưởng phòng Khai thác dữ liệu).

Theo tố cáo của lãnh đạo công ty Thiên An, đơn vị này đã chuyển tổng cộng 12 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của 2 cán bộ trên từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018 để được giúp “chạy” dự án (hai dự án có tổng kinh phí khoảng 600 tỷ đồng).

Sau khi chuyển tiền, qua 2 năm chờ đợi vẫn không thấy dự án đâu, đại diện công ty Thiên An gặp 2 cán bộ trên để đòi lại tiền đã chuyển khoản nhưng hai ông này khất lần, không trả./.

Xuân Hưng