leftcenterrightdel
 Nguyễn Thành Lân được di lý về Hải Phòng.

Theo tài liệu điều tra, trong quá trình thực hiện dự án nhà ở số 27 (nay là 81 Thiên Lôi, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng), lợi dụng danh nghĩa là Giám đốc Cty cổ phần thoát nước và vệ sinh Hải Phòng, Nguyễn Thành Lân đã thực hiện các hành vi lạm dụng tín nhiệm và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số lượng lớn.

Qua quá trình điều tra, trong các ngày 7/12/2017 và 5/9/2018, Cơ quan CSĐT-Công an thành phố Hải Phòng đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Lân về các hành vi phạm tội nêu trên. Tuy nhiên, sau đó Nguyễn Thành Lân đã lẩn trốn.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra viên Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Hải Phòng đã phát hiện Nguyễn Thành Lân đang lẩn trốn tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngày 8/9, Đội 7 Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Hải Phòng được sự giúp đỡ của lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Công an thành phố Vũng Tàu đã bắt giữ Nguyễn Thành Lân tại địa bàn thành phố Vũng Tàu, đồng thời dẫn giải an toàn bị can về Trại tạm giam CA TP Hải Phòng để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật.

Hoàng Hưng