Ngày 6/8, Công an xã Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đào Minh Thuận (SN 1990, trú tại thôn Phước An 4, xã Krông Pắk) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
    |
|
| Video hiện trường xảy ra vụ việc. |
Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 15h ngày 3/8, khi Thuận đang ở quán nước của chị B.T.K.L. (SN 1987, trú tại thôn Hòa Tiến 2, xã Krông Pắk, là bạn gái của Thuận) tại khu vực trước hoa viên xã Krông Pắk thì anh N.K. (SN 1979, trú tại thôn Hoà Tiến 2, xã Krông Pắk, là chồng cũ của L.) điều khiển xe máy mang BKS: 47M1-807.14 đến quán và chửi bới, lăng mạ L.
Sau đó, anh N.K. lấy một chai nước từ quầy rồi bỏ đi. Bực tức trước hành động đó, Thuận đã mượn 1 chiếc xe máy rồi đuổi theo.
Khi đi đến đoạn đường Tỉnh lộ 9 (thuộc thôn Phước An 6, xã Krông Pắk), Thuận điều khiển xe máy áp sát từ phía sau rồi đạp vào lưng anh N.K. khiến nạn nhân ngã xe xuống đường.
    |
 |
| Đào Minh Thuận tại cơ quan Công an. |
Chưa dừng lại, Thuận còn xông đến kéo anh N.K. ngồi dậy định tiếp tục gây sự. Lúc này, được người dân xung quanh đến can ngăn nên Thuận rời khỏi hiện trường. Riêng anh N.K. được người dân chở đi cấp cứu.
Toàn bộ sự việc được camera của người dân ghi lại, đăng lên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận.
Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Krông Pắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi của Thuận. Bước đầu, Thuận đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Thuận còn khai nhận đã có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản” và vừa chấp hành án xong được gần 1 năm./.