Theo cáo trạng truy tố, vào ngày 1/10/2021, Toàn sử dụng số điện thoại cá nhân của mình gọi cho một người có tên là Bông (không rõ tên thật và địa chỉ cụ thể) ở khu vực quận 8 TP HCM để hỏi mua 2 lạng ma túy (200g) ma túy với giá 90 triệu đồng.

Toàn thỏa thuận trả trước 20 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ trả sau khi nhận được ma túy thì được “Bông” đồng ý và nhắn tin số tài khoản ngân hàng để Toàn chuyển tiền cho Bông để mua ma túy.

leftcenterrightdel
Bị can Bành Hòa Toàn cùng tang vật. 

Sau khi nhận được tiền Bông có gọi thông báo với Toàn là hai ngày sau sẽ chuyển ma túy từ thành phố Hồ Chí Minh về Rạch Giá cho Toàn qua dịch vụ vận tải Sài Gòn thành phố Rạch Giá nhận ma túy do Bông gửi. Đến khoảng 16h ngày 4/10/2021 Toàn điều khiển xe gắn máy ra địa điểm giao nhận hàng của công ty vận tải hàng hóa Sài Gòn để nhận thùng hàng của Bông gửi.

Sau khi kiểm tra thông tin và ký nhận hàng thì Toàn ôm thùng hàng ra xe định đem ma túy về nhà cất giấu thì bị lưc lượng Công an kiểm tra và bắt quả tang thu giữ số ma túy được cất giấu trong 2 bịch cà phê đựng trong thùng xốp nêu trên qua giám định là chất ma túy loại Methamphetamine có trọng lượng 200, 5749g.
Hoàng Anh - Văn Toàn