Ngày 5/11, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Minh Hải (SN 1985, trú tại thôn 4, xã Bình Hòa huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Minh Hải tại cơ quan Công an.

Theo cáo trạng, Hải là nguyên là Đảng viên, nhân viên Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Krông Ana. Khoảng 18h ngày 04/5/2019, Hải cùng em rể là Nguyễn Văn Nhật (SN 1986) và em họ là Nguyễn Quốc Hùng (SN 1992, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) đi nhậu. Đến khoảng 20h cùng ngày, sau khi nhậu xong, Hải cùng Nhật, Hùng rủ nhau đến quán Karaoke Thái Gia Hưng (số 170 Chu Văn An, tổ dân phố 1, thị trấn Buôn Trấp) để thuê phòng hát Karaoke.

Khi vào quán Karaoke, Hải gặp anh Lê Xuân Sơn (SN 1980), Nguyễn Văn Thắng (SN 1985, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Buôn Trấp) cùng một số bạn bè đang hát Karaoke tại đây. Sau đó, Hải đi sang phòng 205, nơi anh Sơn và các bạn đang hát để uống bia giao lưu. Khi Hải vào phòng 205, anh Sơn nói với Hải là để gọi bạn lên phòng rót bia.

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. 

Khoảng 15 phút sau, có một cô gái mở cửa bước vào phòng 205. Thấy vậy, Hải dùng tay vẫy vẫy ra hiệu cho người này đi ra khỏi phòng, còn Hải trở về phòng của mình để tiếp tục hát Karaoke. Đến khoảng 22h cùng ngày, Hải gọi Nhật đi xuống quầy thanh toán tiền để đi về thì gặp lại anh Sơn và Nguyễn Văn Thắng tại sảnh trước quán Karaoke.

Tức giận về việc Hải đuổi khách hát Karaoke của mình nên giữa anh Sơn, Thắng và Hải xảy ra mâu thuẫn xô xát đánh nhau. Thấy vậy, anh Nguyễn Văn Nhật vào can ngăn thì bị anh Sơn dùng tay không đuổi đánh nhiều cái vào mặt. Trong lúc anh Sơn đuổi đánh Nhật, Hải và Thắng vẫn xô xát đánh nhau. Lúc này, anh Thắng lấy một miếng đá hoa cương đuổi đánh Hải thì được mọi người ra can ngăn nên Hải lấy xe máy đi về.

Trên đường về, Hải dừng xe chạy vào nhà một người quen làm nghề mổ heo lấy 2 con dao rồi quay lại quán Karaoke Thái Gia Hưng tìm anh Sơn và anh Thắng để đánh trả thù. Khi Hải quay lại quán Karaoke, Hải nhìn thấy anh Sơn đang đứng ở khu vực trước sảnh quán thì cầm 2 con dao xông tới, đâm chém liên tiếp trúng vào người anh Sơn.

Hậu quả, anh Sơn tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Hải về nhà rồi đến Công an huyện Krông Ana đầu thú.

Nguyễn Chính