Theo đó, TAND TP.HCM yêu cầu làm rõ hành vi của bác sỹ Trần Hoa Sen (làm việc tại Phòng khám Hồng Lạc, số 699 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM) và những điểm còn mâu thuẫn trong lời khai của vị bác sỹ này với lời khai của các bị can Vũ Thuỵ Hồng Ngọc, Phan Nguyễn Duy Thanh.

leftcenterrightdel
 Bác sỹ Chiêm Quốc Thái (áo trắng) bị thương tích 5%

Trước đó không lâu, VKSND TP. HCM đã hoàn tất cáo trạng chuyển hồ sơ sang Tòa án đề nghị truy tố theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT – Công an TP. Hồ Chí Minh đã có Kết luận điều tra (lần 1) ngày 8/8/2018 và Kết luận điều tra bổ sung ngày 17/ 10/2018 theo yêu cầu của VKS.

Đáng chú ý, tại yêu cầu điều tra bổ sung ngày 17/8/2018 , VKS TP.HCM đã yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP. HCM làm rõ 3 vấn đề, trong đó đặc biệt đề nghị làm rõ hành vi có liên quan của bà Trần Hoa Sen.

Cơ quan CSĐT – Công an TP. Hồ Chí Minh đã “truy tìm”  được bà Trần Hoa Sen nhưng sau này, mặc dù lời khai của bà Trần Hoa Sen và các bị can trong vụ án còn mâu thuẫn, muốn triệu tập bà Sen để đối chất nhưng bà Sen đã bỏ trốn.

Tuy nhiên, tại Kết luận điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh vẫn kết luận “Do bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc nhờ chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự đối với bà Sen”. (?)

Những mâu thuẫn trong lời khai.

leftcenterrightdel
 Kết luận điều tra bổ sung còn nhiều mâu thuẫn

Theo lời khai của bà Sen, bà quen biết Thanh vì mấy lần Thanh đến phòng khám của vợ chồng bà để khám bệnh. Thế nhưng, ngay từ khi bị bắt Thanh đã khai rằng thông qua bác sỹ nha khoa tên Sơn (chồng bà Sen), Thanh đã quen biết bà Sen, ông Thái và bà Ngọc. Thanh và Ngọc đều khai rằng cả 2 đều được bà Sen gọi điện hẹn đến nhà. Còn bà Sen thì lại cho rằng Ngọc đến nhà bà chơi như thường lệ. Đặc biệt, cả Ngọc và Thanh đều khẳng định khi cả 2 đang ở trong phòng ngủ của bà Sen và bàn về giá tiền thuê chém ông Thái thì bà Sen mở cửa đi vào, nghe được câu chuyện, bà Sen còn nói thêm vào “sẽ cho nó (ông Thái – PV) một trận nếu nó hỗn”. Thế nhưnglời khai của bà Sen tại cơ quan công an, bà Sen lại cho rằng, khi đem đĩa trái cây lên phòng khách, bà có nhìn thấy Thanh và Ngọc đứng ở trước cửa phòng ngủ của bà và sau đó thì Thanh về nhà luôn. Ngọc ở lại ăn cơm cùng bà nhưng cả hai đều không nói gì đến Thanh hay bác sỹ Thái.

Lời khai ban đầu của Ngọc cho biết, Ngọc đem tiền đến nhà bà Sen ở chung cư Nguyễn Kim (Quận 10) đưa cho bà Sen. Bà Sen lại khai Ngọc đem tiền đến phòng khám Hồng Lạc để đưa cho bà. Ngọc khai, ngay sau khi nhận tiền của Ngọc, đầu giờ chiều cùng ngày bà Sen đã gọi điện thoại cho Thanh đến lấy. Nhưng ở cơ quan công an, bà Sen khai, khi nhận bọc túi nilong đen của Ngọc đưa nói là đưa tiền cho Thanh bà không đưa cho Thanh ngay mà phải 3 ngày sau bà mới gọi Thanh đến nhà để lấy tiền. Và bà cũng không biết trong túi là bao nhiêu tiền.

Căn cứ hồ sơ vụ án, căn cứ các tài liệu có liên quan cho thấy những mâu thuẫn hiện vẫn cần được làm sáng tỏ để không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội là phải làm sáng tỏ những mâu thuẫn trong lời khai của 3 đối tượng: bị can Ngọc, Thanh và nghi can Trần Hoa Sen nên TAND TP. HCM quyết định trả hồ sơ yêu cầu làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Thuý Hà - Việt Hoa