Được biết, bệnh viện hiện đang chăm sóc, điều trị cho 6 nạn nhân, trong đó có 5 nạn nhân đang điều trị, theo dõi tại Khoa Cấp cứu, riêng nạn nhân nặng nhất là cụ bà hiện đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Thăm các nạn nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội gửi lời hỏi thăm các nạn nhân và động viên ổn định tâm lý, yên tâm điều trị. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các y bác sĩ tập trung cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế, TS.BS Bùi Sĩ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, sau khi xảy ra vụ cháy bệnh viện đã tiếp nhận 6 nạn nhân của vụ cháy. Trong số này người cao tuổi nhất là một cụ bà 84 tuổi đang được điều trị tích cực.

Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là một cháu bé 11 tuổi. Hiện 5 trong số 6 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Anh L.V.G (quê Phú Thọ), nạn nhân vụ cháy cho biết khi phát hiện ra có cháy, anh và vợ đã cùng cuốn chăn ướt sau đó vào nhà tắm chờ đến khi hết khói mới ra ngoài. Hiện cả hai vợ chồng nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Được biết, anh G. là một trong số những người thuê phòng tại nhà trọ này.

Ngay buổi sáng nay, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải để phối hợp với các y bác sĩ tại đây trong công tác điều trị nạn nhân của vụ cháy.

TS.BS Bùi Hồng Giang - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết thêm, toàn bộ 6 người may mắn được đưa ra khỏi vụ cháy, cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải đều qua cơn nguy kịch.

Trong đó, bệnh nhân lớn tuổi nhất là 84, nặng nhất có dấu hiệu bỏng sâu đường hô hấp, hiện đang được điều trị tích cực. Ngoài ra, 5 bệnh nhân khác đều đã tỉnh táo, tuy nhiên tâm lý vẫn còn chưa ổn định, trong đó có 1 bé trai 14 tuổi.

BS Bùi Hồng Giang cho biết:  "Các bệnh nhân này được chúng tôi phối hợp cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn để có phương án điều trị tích cực nhất. Chúng tôi tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để cứu chữa bệnh nhân". Ngay khi nhận được tin báo, bệnh viện đã chuẩn bị nhân lực, vật lực, máy móc tối đa, sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu cho người bệnh.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận thông tin, Sở đã chỉ đạo các bệnh viện nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân. Hiện tình hình sức khỏe của 6 bệnh nhân đều trong tầm kiểm soát. Ngoài nỗ lực điều trị, cần động viên để giúp ổn định tâm lý cho các bệnh nhất sau cú sốc vừa trải qua vụ cháy.

Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện cố gắng hết sức mình để cứu chữa cho các nạn nhân. Các bác sĩ và nhân viên y tế cũng đang cố gắng hết sức mình để các nạn nhân mau chóng hồi phục và vượt qua được cú sốc tâm lý này.

Trước đó, như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, vụ cháy nghiêm trọng xảy ra vào hồi 00h46’ sáng nay (24/5) có địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) khiến 14 người tử vong, nhiều người bị thương gây bàng hoàng dư luận.

Ngôi nhà bị hoả hoạn gồm 2 tầng, 1 tum, bố trí sân phơi thoáng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Gia đình chủ nhà có 7 người và 17 người đăng ký thuê, ở 13 phòng trọ.

Hoài Thu