Sáng 15/3, đại diện VKSND huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, tạm giam 9 đối tượng thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-12D về hành vi “Nhận hối lộ” quy định tại Điều 354, Bộ luật Hình sự.

9 đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Sơn (SN 1969), Giám đốc phụ trách điều hành hoạt động chung; Lê Trung Tâm (SN 1986), Giám đốc kỹ thuật phụ trách hoạt động đăng kiểm; Đỗ Thái Học (SN 1990), Phó Giám đốc kỹ thuật phụ trách hoạt động đăng kiểm và các đăng kiểm viên: Nguyễn Văn Nam (SN 1992), Nguyễn Văn Thắng (SN 1989), Dương Ngọc Đức (SN 1986), Nguyễn Bảo Ngọc (SN 1993), Đào Đức Đại (SN 1991), Trần Đình Tài (SN 1989).

leftcenterrightdel
 Các lãnh đạo và nhân viên Trung tâm đăng kiểm 29-12D đã có hành vi nhận hối lộ để bỏ qua một số lỗi trên hệ thống của xe được kiểm định. (Ảnh: CAHN).

Trước đó, Công an huyện Sóc Sơn nhận được đơn tố giác của người dân về việc Trung tâm đăng kiểm 29-12D có địa chỉ QL3, thôn Mai Nội, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, đã nhận tiền để bỏ qua lỗi trên hệ thống xe, lỗi thay đổi kết cấu so với nguyên bản của phương tiện đến đăng kiểm và vẫn cấp giấy chứng nhận kiểm định đủ điều kiện cho các phương tiện giao thông cơ giới.

Quá trình xác minh đơn tố giác, ngày 27/2 Cơ quan CSĐT, Công an huyện Sóc Sơn đã mời toàn bộ ban lãnh đạo công ty cùng đăng kiểm viên, nhân viên của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-12D đến làm việc.

leftcenterrightdel
 Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-12D. (Ảnh: CAHN).

Tại Cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi nhận và chia nhau tiền của các chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi vi phạm của phương tiện khi đăng kiểm như nội dung đơn tố giác.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định tạm giữ và lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với 9 đối tượng thuộc Trung tâm.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an an huyện Sóc Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Mạnh Hải