leftcenterrightdel
 Chính thức loại khỏi ngành nữ Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh cắt từ video

Trước đó, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về kết quả xử lý đối với nữ Đại úy này, vị lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi xem xét mức độ vi phạm của Đại úy Lê Thị Hiền, Ban Giám đốc Công an Hà Nội đã quyết định giáng hai cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy và yêu cầu xuất ngũ đối với Đại úy này.

Ban thường vụ Đảng bộ Quận Đống Đa cũng đề xuất hình thức kỷ luật Đảng và đã được chấp thuận đối với Đại úy Lê Thị Hiền bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng (mức cao nhất trong kỷ luật Đảng).

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 11/8, hành khách Lê Thị Hiền (SN 1983, quê Cẩm Thủy, Thanh Hóa) là cán bộ đội CSGT trật tự thuộc Công an quận Đống Đa (Hà Nội), là hành khách đi chuyến bay VN248 SGN-HAN ngày 11/8/2019 theo chặng từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi đã gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước, hành khách Lê Thị Hiền yêu cầu nhân viên của sân bay cho gửi thêm 1 va li có trọng lượng 8 kg và bị từ chối, đề nghị xách tay. Không được chấp thuận theo yêu cầu, hành khách Lê Thị Hiền đã to tiếng, có hành vi chửi bới...  thậm chí còn có hành vi hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ.

Khi được nhân viên an ninh của sân bay mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam làm việc, hành khách Lê Thị Hiền có lời nói khiếm nhã đối với nhân viên an ninh hàng không và Phòng giám sát an ninh sân bay đã quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất, Công an thành phố Hồ Chí Minh xử lý. Ngay sau đó, vị nữ hành khách này đã bị lập biên bản xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự công cộng và Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm bay đối với hành khách Lê Thị Hiền từ ngày 27/8 đến 26/8/2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo từ 27/8/2020 đến 26/8/2021.

Cùng thời điểm đó, Công an Hà Nội đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền để xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định. 

PV