leftcenterrightdel
Kẻ sát hại cháu P.T.M.M tại cơ quan công an. 

Liên quan đến vụ sát hại nữ sinh 15 tuổi ở Hải Phòng, sau 3 ngày gây án, sáng ngày 28/3, kẻ ngáo đá Nguyễn Sỹ Thắng (SN 1994, ở thôn 3, xã Kiến Quốc, Kiến Thụy, Hải Phòng) sát hại dã man nữ sinh lớp 9 P.T.M.M. (thôn 5, xã Kiến Quốc, Kiến Thụy, Hải Phòng) ra đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình tại cơ quan công an.

Theo đó, đối tượng khai rằng, ngày 25/3, đối tượng đi đánh bạc thua và cầm xe máy được 4 triệu. Sau đó, vợ đưa 4,5 triệu để đi chuộc xe nhưng không đi chuộc mà tiếp tục cầm số tiền này đi đánh bạc tiếp và lại thua nên bỏ về nhà.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ giết người.

Sau khi bị vợ to tiếng và đập vỡ điện thoại lại bị bố đẻ chửi mắng, Thắng đi sử dụng ma túy đá. Sử dụng ma túy đá xong, đối tượng bị ảo giác ra ngồi ở cầu ao nuôi cá đối diện nhà nạn nhân P.T.M.M., thì nghe thấy có người nói vào trong nhà đối diện để giết người.

Thế là đối tượng trèo tường vào P.T.M.M. Lúc trèo tường thấy cháu P.T.M.M nằm trên giường mặt quay vào trong xem điện thoại thì lại có tiếng người nói trong clip cháu M. đang xem là “đứng đấy làm gì sao không đâm chết nó đi”. Đối tượng Thắng cầm kéo ở nhà cháu P.T.M.M đâm liên tiếp vào người nạn nhân. 

leftcenterrightdel
 Cơ quan chức năng dẫn giải đối tượng để dựng lại hiện trường vụ án.

Đến khoảng 10h, khi xe bố cháu P.T.M.M về thì Thắng lại nghe có tiếng nói bảo là “chạy đi". Thắng thấy một người chạy trước nên Thắng chạy theo.

Thắng còn khai nhận, trong lúc đâm cháu P.T.M.M thì có chuông điện thoại từ điện thoại cháu P.T.M.M. Đối tượng khai là “cái chuông điện thoại này cháu ghét lắm nên cháu quát nó không kêu nữa". Trên đường bỏ chạy về gần chỗ ao nhà thuê để nuôi cá, Thắng đã vứt vào bụi chuối.  

Qua quá trình điều tra, dùng công nghệ cao định vị, cơ quan chức năng đã thu được điện thoại của cháu P.T.M.M. đúng vị trí của đối tượng Thắng chỉ.

Hung khí gây án là cái kéo, đối tượng chỉ chỗ ném xuống thì cơ quan công an cũng tìm và thu giữ được. 

leftcenterrightdel
 Nhiều người dân đến xem việc dựng lại hiện trường vụ án.

Sao khi phạm tội xong, đối tượng Thắng chạy về nhà nói với bố là vừa giết người. Bố đối tượng Thắng bảo đi đầu thú thì đối tượng đi ngủ để sáng mai ra công an huyện đầu thú. Khi đang ngủ thấy sợ quá nên Thắng tỉnh dậy bỏ trốn sang Quảng Ninh. 

Theo cơ quan chức năng, sáng ngày 28/3, đối tượng Thắng đã ra đầu thú. Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng áp giải đối tượng về dựng lại hiện trường vụ án. Hiện cơ quan chức năng Hải Phòng đang hoàn thiện hồ sơ để nghiêm trị thích đáng theo pháp luật kẻ ngáo đá sát hại dã man cháu P.T.M.M, gây phẫn lộ dư luận.

Vụ án lại một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về tác hại và hậu quả của ma túy đá đối với giới trẻ hiện nay. Xã hội cần phải lên án và hành động mạnh mẽ hơn nữa để đẩy lùi và xóa bỏ ma túy khỏi xã hội để không ai phải chết oan uổng như cháu P.T.M.M.


Hoàng Hưng