Trước đó, sáng ngày 9/6, tại Công ty PouYuen Việt Nam, quận Bình Tân đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 (BN9499). Sau khi nhận thông tin từ HCDC, các đơn vị liên quan đã tiến hành xử lý khẩn cấp không để dịch bệnh có thể lây lan.

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức kiểm tra phân xưởng sản xuất bên trong công ty PouYuen. (Ảnh: Huyền Mai)

Toàn bộ lầu 5, nơi BN9499 làm việc đã được phong tỏa. Những trường hợp làm cùng chuyền đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp làm chung phân xưởng cùng tầng lầu được chuyển cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thành phố cũng sẽ tiến hành thực hiện xét nghiệm mở rộng tầm soát cho công nhân tại công ty. Đến sáng 9/6, sau khi nữ công nhân có kết quả dương tính, ngành chức năng nhanh chóng phối hợp với các địa phương nơi cư trú đưa 140 người này đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, còn có 344 trường hợp làm chung phân xưởng được chỉ định thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà. Như vậy đã lấy tổng cộng 484 mẫu xét nghiệm đã được lấy, kết quả hiện đã có 344 mẫu âm tính, các mẫu khác đang cập nhật kết quả.

Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hưởng đến các khu vực khác. Các khu vực khác vẫn hoạt động bình thường. Công ty đã thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc; kịp thời thông báo đến toàn bộ nhân viên liên quan cách ly tạm thời tại nhà và không đến công ty từ khi ghi nhận trường hợp F1. Tiến hành và khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc, kêu gọi tất cả nhân viên còn lại thực hiện tốt thông điệp 5K phòng, chống dịch COVID-19.

leftcenterrightdel
Phong tỏa phân xưởng nơi BN9499 làm việc. (Ảnh: HCDC) 

Hai bệnh nhân ở Bình Chánh chưa rõ nguồn lây

Theo HCDC, trường hợp hai vợ chồng (BN9622, BN9623) cư ngụ tại hẻm C3 đường Bùi Thanh Khiết, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh chưa rõ nguồn lây. Hai bệnh nhân này có triệu chứng sốt, được phân luồng, chuyển vào khu vực khám sàng lọc tại khoa cấp cứu và thực hiện test nhanh với kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Khi có kết quả test nhanh dương tính, bệnh viện đã khẩn cấp phong tỏa và tạm ngưng nhận bệnh nhân đến điều trị tại khoa cấp cứu, đồng thời phun khử khuẩn khu sàng lọc, toàn bộ khoa cấp cứu và báo cáo cho các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm tại khu vực này.

Lực lượng chức năng triển khai điều tra, truy vết khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân, phong tỏa khu vực bệnh nhân cư trú, lấy mẫu xét nghiệm mở rộng và tiếp tục điều tra, xác minh nguồn lây./.

Nguyễn Lánh