Liên quan đến vụ án nam thanh niên giết bác ruột, cướp tài sản ở Bắc Ninh, Công an TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) bắt nghi phạm Lê Thành Hưng, SN 1991, ở thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh khi hắn đang dự lễ tang nạn nhân.

Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận là cháu của nạn nhân Nguyễn Thị Nhung, SN 1965, là giáo viên hưu trí, ở khu chợ Bồ Sơn, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh. Do thường qua lại gia đình chơi nên Hưng nắm rõ quy luật sinh hoạt và điều kiện kinh tế của gia đình bác ruột.

Vì vậy, khi cần tiền, Hưng bí mật đánh trộm chìa khoá của nhà bà Nhung để ra vào nhà thuận lợi với ý định giết người, cướp tài sản.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Lê Thành Hưng.

Khoảng 13h ngày 20/2, Hưng đi xe máy từ phòng trọ ở Hà Nội về Bắc Ninh. Hưng dùng chìa khoá mở cửa vào nhà nạn nhân vì biết thời gian đó bà Nhung ngủ trong phòng ở tầng 2. Sau khi vào nhà, Hưng khoá cửa lại rồi đi lên phòng ngủ trống (phòng của con bà Nhung) trên tầng 3 để chờ thời cơ gây án.

Suốt 1 ngày, 1 đêm Hưng ở trong nhà bà Nhung nhưng không bị phát hiện. Trong thời gian chờ đợi, hắn đã tính toán kỹ cách thức sát hại nạn nhân, cướp tài sản.

Đến khoảng 13h ngày 21/2, Hưng lấy chiếc kéo trong phòng thờ, tháo vỏ gối rồi vào phòng ngủ của bà Nhung. Lúc này, bà Nhung đang ngủ, Hưng dùng vỏ gối bịt miệng, rồi lấy kéo đâm nạn nhân.

Sợ bị phát hiện, Hưng vô hiệu hoá camera ở trong nhà, tháo thẻ nhớ chiếc camera phía ngoài vứt đi. Sau khi xong các công đoạn xoá dấu vết, Hưng nhặt dây chuyền vàng, hoa tai và dắt xe máy của nạn nhân đi ra Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để gửi lại.

Tiếp đó, hắn lấy chiếc xe máy của mình đi về Hà Nội ngủ rồi quay về Bắc Ninh để xem lực lượng công an khám nghiệm điều tra với mục đích nghe ngóng tình hình.

Đáng lưu ý, sau khi gây án, Hưng không bỏ trốn mà thường xuyên có mặt tại nhà nạn nhân, giúp việc hậu sự. Đối tượng cũng không tỏ ra hoang mang, lo sợ, không thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào đáng ngờ. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định Hưng là đối tượng nghi vấn lớn nhất.

Qua xác minh thông tin ở phòng trọ của Hưng tại Hà Nội cùng những dấu hiệu bất thường trong lối sống của Hưng, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệu tập đối tượng để làm rõ. Sau nhiều giờ quanh co, chối tội, Hưng đã phải cúi đầu thừa nhận sát hại người bác để cướp tài sản./.

Xuân Hưng