leftcenterrightdel
Số tài sản thu giữ cùng đối tượng trộm tại nhà nguyên Giám đốc Sở GTVT Trà Vinh.

Ngày 9/5, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ và làm các thủ tục để khởi tố bị can trong vụ trộm đột nhập lấy 66 lượng vàng và 35.000 USD ở nhà ông Phan Thanh Sơn, nguyên Giám đốc Sở GTVT.

Theo đó, sau khi sự việc được đăng tải, dư luận đặt câu hỏi vì sao nhà nguyên Giám đốc Sở GTVT tỉnh Trà Vinh lại có số tiền nhiều đến vậy.

Công an tỉnh Trà Vinh đã thông tin là đã làm rõ nguồn gốc số tài sản trên, số tiền này do vợ chồng ông Sơn đã tích lũy, tiết kiệm để dưỡng già.

leftcenterrightdel
 Tuấn bị bắt sau khi đã tiêu xài một khoản tiền đã trộm.

Trước đó, như đã thông tin chiều 3/5, Sơn Thanh Tuấn phát hiện ông Phan Thanh Sơn đi vắng nên dùng xà beng cạy cửa vào nhà, phá két sắt trộm 66 lượng vàng SJC, 35.000 USD, trị giá gần 5 tỉ đồng. Trước khi rời khỏi hiện trường, Tuấn đã uống hết 3 hộp sữa của chủ nhà.

Chiều 7/5, Cảnh sát đã bắt giữ Tuấn khi đang chuẩn bị bỏ trốn. Khám xét chỗ ở của Tuấn, Công an thu giữ 60 lượng vàng SJC.

Tuấn có 3 tiền án (1 tiền án hiếp dâm, 2 tiền án trộm cắp tài sản) và nghiện ma túy. Lời khai của nghi phạm phù hợp với diễn biến vụ việc và kết quả khám nghiệm. 

Số tài sản trộm được, Tuấn đã trả nợ, mua xe máy và tiêu xài. Cơ quan điều tra đang đấu tranh, thu hồi số tài sản còn lại trong vụ trộm.

Nho Thanh