leftcenterrightdel
Thời điểm kiểm tra, quán karaoke Anh Tươi cơ sở 2 có 30 khách hát karaoke, vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19. 
Theo thông tin từ UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh), lúc 0 giờ 12 ngày 29/7, trong khi kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch, lực lượng chức năng phát hiện quán karaoke Anh Tươi cơ sở 2 (tổ 2, khu 6, phường Hà Tu) có 30 người cả nam và nữ đang hát karaoke tại 5 phòng. Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán Bùi Thị Tươi không cung cấp được giấy phép kinh doanh.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngừng hoạt động, lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ quán karaoke Anh Tươi 15 triệu đồng, 30 khách hát karaoke tại quán bị phạt mỗi người 2 triệu đồng. Cả chủ cơ sở và người hát karaoke tại quán đều bị buộc cách ly ngay. Những người sống ở Hạ Long được phép cách ly tại nhà; người ở địa phương khác cách ly ngay tại quán cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Hà Tu và TP Hạ Long.

Theo công an, cơ sở karaoke của bà Tươi và những người trong quán vi phạm Nghị định 117 của Chính phủ về việc hạn chế tập trung đông người và chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu.

Khánh An