leftcenterrightdel
Theo ông Tô Ân Xô, sẽ cố gắng kết thúc điều tra vào quý 3/2020. ( ảnh: Minh Nhật) 

Cụ thể, theo ông Tô Ân Xô, vụ án Nhật Cường là vụ án nghiêm trọng, phức tạp thuộc diện Ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng theo dõi và chỉ đạo. Vụ án có 2 phần, phần thứ nhất cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án với 4 tội danh là: buôn lậu, có vi phạm về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền và vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và đã khởi tố 28 bị can, trong đó bắt giam 20 bị can. Truy nã 8 bị can tức là hiện còn 8 bị can chưa bắt được

“Hiện Bộ Công an đang tích cực điều tra, vụ án  thuộc diện chỉ đạo của BCĐ trung ương và  theo chỉ đạo thì cố gắng đến quý 3/2020 sẽ kết thúc điều tra”- ông Xô cho hay.

Đối với phần 2 của vụ án, theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, song song với việc Cơ quan CSĐT, Bộ Công an khởi tố vụ án thì ngày 16/7, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an cũng đã khởi tố vụ án hình sự chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.

Ngày 21/7/2020, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can có hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước liên quan đến vụ Nhật Cường. Trong đó, 2 bị can thuộc UBND TP. Hà Nội và 1 bị can thuộc  C03. 

Minh Nhật