Chiều 10/11, tin từ Công an huyện Thường Tín cho biết, liên quan tới vụ án mạng xảy ra tại một hiệu cầm đồ (ở thôn Nguyên Hanh, xã Văn Tự, huyện Thường Tín, Hà Nội), trưa nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã vận động được đối tượng Trần Văn Tuấn - đối tượng thứ 2 trong vụ án ra đầu thú.

Trước đó, Bảo vệ pháp luật đã thông tin, Trần Văn Tuấn (SN 1993, trú tại thôn Đinh Xá, xã Văn Tự, huyện Thường Tín) có mâu thuẫn nợ nần với nhóm Lê Quý Huấn (SN 2000, trú thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội) và hai bên đã từng xảy ra xô xát.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ án mạng 
Đỉnh điểm của mâu thuẫn vào khoảng 14h ngày 9/11, sau khi uống rượu, Trần Văn Tuấn cùng Đinh Văn Trung (trú tại thôn Minh Nga, xã Văn Tự, huyện Thường Tín) mang theo kiếm và 2 con dao phóng lợn tới hiệu cầm đồ của Lê Quý Huấn (ở thôn Nguyên Hanh, xã Văn Tự, huyện Thường Tín) để trả thù.

Thời điểm Tuấn và Trung tìm đến, thấy trong tiệm cầm đồ của Lê Quý Huấn đang có 3 người ngồi phía trong, Tuấn đã cầm dao, kiếm lao vào đâm, chém loạn xạ. Trong lúc đâm chém, Tuấn đã dùng dao phóng lợn gắn vào tuýp sắt đâm 1 nhát vào ngực trái của anh Hồ Viết Minh Tuấn (SN 1991, ở tỉnh Lâm Đồng) khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Được biết, anh Hồ Viết Minh Tuấn vừa từ Lâm Đồng ra Hà Nội dự đám cưới của người bạn. Sau khi kết thúc hôn lễ của bạn, anh Minh đến hiệu cầm đồ của bạn Lê Quý Huấn ngồi chơi, thăm hỏi. Mặc dù, không liên quan đến chuyện mâu thuẫn giữa Tuấn và Huấn nhưng không may, anh Minh đã bị nhóm của Tuấn đâm tử vong.

Sau khi gây án, đối tượng Đinh Văn Trung đã tới cơ quan công an đầu thú, còn Trần Văn Tuấn đã bỏ trốn. Được sự vận động của cơ quan công an, Tuấn đã ra đầu thú sau 22 giờ gây án,

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín điều tra làm rõ.

N.Minh