Vào 14h10’ ngày ngày 18/6, Công an TP Móng Cái tiếp nhận tin báo của người dân về việc trước đó khoảng 30 phút, tại khu 5, phường Ka Long, TP Móng Cái, có 2 nhóm đối tượng sử dụng dao, súng truy đuổi nhau.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng bỏ lại súng tại hiện trường

Công an TP Móng Cái đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường, phát hiện hơn 10 đối tượng mang theo dao, súng đang bỏ chạy.

Lực lượng Công an đã tiến hành truy đuổi, bắt giữ 2 đối tượng tại hiện trường, đồng thời thu giữ 1 khẩu súng AK kèm theo 17 viên đạn trong hộp tiếp đạn và 1 vỏ đạn; 1 khẩu súng bắn đạn ghém và 4 viên đạn; 4 dao quắm, 2 thanh đao, 1 gậy rút ba khúc và 4 xe ôtô.

Qua kiểm tra 4 xe ôtô trên, phát hiện thu giữ trong cốp 1 xe ôtô có 1 gói nilon chứa 15 viên nén màu xanh nghi ma túy tổng hợp.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường 

Qua điều tra, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong việc vay nợ tiền giữa 2 nhóm đối tượng.

Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an TP Móng Cái đấu tranh làm rõ, ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng, đồng thời đã xác định và triệu tập 6 đối tượng có liên quan.

Cũng trong ngày 19/6, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “gây rối trật tự công cộng” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” để điều tra.

Trước đó như Bảo vệ pháp luật đã thông tin, trong lúc truy đuổi nhau, các đối tượng đã bắn một số phát súng khiến người dân vô cùng hoảng sợ.

Hiên Công an tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tập trung xác minh làm rõ và truy bắt các đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật./. 

Minh Đức