leftcenterrightdel
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: NLĐ) 

Theo hồ sơ vụ án, năm 2017, Châu có quan hệ tình cảm với T.T.G.M. (SN 2001, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ), làm nghề uốn tóc tại tỉnh Đồng Nai.

Đến tháng 8/2019, Châu phát hiện M. có tình cảm với người khác nên tìm cách níu kéo nhưng cô vẫn lén duy trì mối quan hệ đó. Châu nảy sinh ý định giết bạn gái và tự tử nếu không thuyết phục được cô.

Sau đó, Châu thuê ô tô tự lái để đi Đồng Nai gặp M. và họ cùng đi chơi. Đến khoảng 10h ngày 25/8, Châu hẹn gặp M. để chia tay trước khi về Cần Thơ. Châu lái xe đến đón bạn gái rồi chở đến nơi vắng người nói chuyện.

Tại đây, Châu muốn kiểm tra điện thoại bạn gái nhưng bị từ chối, Châu tức giận nghĩ cô vẫn tiếp tục quan hệ với người đàn ông khác, bèn bảo M. nhắm mắt lại để tặng quà. Khi M. nhắm mắt lại, Châu bịt miệng và cầm dao đâm khiến M. chết tại chỗ.

Châu sau đó lái xe chở xác nạn nhân về Cần Thơ. Khi đến Đồng Tháp, Châu ghé mua thuốc trừ sâu. Khoảng 16h cùng ngày, thanh niên này về đến thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh và tìm chỗ vắng uống thuốc sâu tự tử.

Người dân phát hiện ra khi Châu ngấm thuốc, vùng vẫy làm bung cửa xe nên đưa đi bệnh viện cấp cứu./.

Phi Sơn - Nguyễn Lánh