Theo hồ sơ, Trần Ngọc Khanh (SN 1987, trú TP Hồ Chí Minh) nhận tài khoản đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang web bong88.com, rồi chia cắt thành nhiều tài khoản giao cho các đối tượng cấp dưới tổ chức đánh bạc hoặc trực tiếp sử dụng đánh bạc trái phép được thua bằng tiền. Các tài khoản này chứa đựng một số lượng điểm (đô) ảo do nhà cái quy định và giao cho người chơi, quy ước một điểm ảo tương ứng với một giá trị tiền Việt Nam đồng.

Người chơi cấp trên đã tăng mức quy đổi 1 điểm lên cao hơn mức đã nhận trước khi giao cho người chơi cấp dưới. Sau đó các đối tượng đã sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối mạng internet để tổ chức đánh bạc và đánh bạc với nhau. 

leftcenterrightdel
 VKSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 8 bị can, phê chuẩn lệnh tạm giam đối với 4 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” với hình thức cá độ bóng đá. Ảnh minh họa.

Trong đó, Trần Ngọc Khanh đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với Trần Minh Đạt (SN 1985, trú TP Tuy Hòa, Phú Yên) và Nguyễn Huỳnh Đức (SN 1989, trú TP Hồ Chí Minh). Trần Minh Đạt tổ chức đánh bạc và đánh bạc với Lê Ánh Sáu (SN 1982, trú Tuy An, Phú Yên), Trình Văn Bảy (SN 1981, trú Tuy An), Đinh Lê Thành Tiến (SN 1987, TP Nha Trang) và Đặng Ngọc Hoàng Dũng (SN 1988, TP Tuy Hòa). Nguyễn Huỳnh Đức đánh bạc với Nguyễn Ngọc Cường (SN 1986, TP Hồ Chí Minh). Số tiền tổ chức đánh bạc và đánh bạc gần 150 triệu đồng.

Ngày 27/12/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Khanh, Trần Minh Đạt về tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Khởi tố Nguyễn Huỳnh Đức, Nguyễn Ngọc Cường, Lê Ánh Sáu, Trình Văn Bảy, Đinh Lê Thành Tiến và Đặng Ngọc Hoàng Dũng về tội “Đánh bạc”. Ra lệnh tạm giam đối với Khanh, Đạt, Đức và Cường. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hân Lê