leftcenterrightdel
Đối tượng Dương Trung Toàn thực nghiệm lại quá trình đập kính ô tô, trộm cắp tài sản .

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 1/6, anh Bùi Tuấn Long (SN 1986, hộ khẩu thường trú tại tổ 1, khu 5 phường Cẩm Thịnh, TP.Cẩm Phả) để xe ô tô BKS 14C-160.15 tại bãi đỗ xe bến đò thuộc tổ 63, khu Diêm Thủy, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả để ra đi đảo.

Rạng sáng ngày hôm sau, anh Long quay về phát hiện kẻ gian đập vỡ ô cửa kính phía sau, bên phải ô tô rồi lấy trộm một điện thoại di động nhãn hiệu Vertu, hai túi xách, một ví xách tay bên trong có một số thẻ ATM cùng các sổ sách, giấy tờ cá nhân để trong xe.

Do đang bận công việc nên anh Long chưa trình báo nội dung vụ việc với cơ quan công an. Đến khoảng 21h ngày 3/6 và 7h ngày 4/6, anh Long phát hiện đối tượng sử dụng tài khoản thẻ ATM đã trộm cắp được để thực hiện các giao dịch mua bán hàng điện tử và vàng, trang sức tại Hạ Long (Quảng Ninh) và TP.Hà Nội nên đến sáng ngày 5/6, anh Long mới đến cơ quan công an trình báo.

Sau 12 giờ khẩn trương điều tra, đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Cẩm Phả đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Dương Trung Toàn, thu hồi điện thoại Vertu, ví cùng một số thiết bị điện tử mà Toàn đã sử dụng tài khoản thẻ ATM trộm cắp của anh Long để mua sắm. Đối tượng Dương Trung Toàn từng có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Hoàng Hưng