Cụ thể 3 bị can gồm: Hoàng Tiến Đạt (biệt danh Đạt “tý”, SN 1991, trú tại tổ 9, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình); Nguyễn Ngọc Tốt (biệt danh Tốt "bốn", SN 1990, trú tổ 7, phường Trần Lãm, TP Thái Bình); Đặng Duy Hoài (biệt danh Hoài “mắm”, SN 1989, trú tại thôn Tam Lạc, xã Vũ Lạc, TP Thái Bình).

Trước đó, Công an huyện Tiền Hải đã triệu tập những đối tượng trên để làm rõ nội dung tố cáo của tài xế Nguyễn Minh Lập và phụ xe bị nhóm côn đồ hành hung trên địa bàn huyện Tiền Hải vào ngày 10/12.

leftcenterrightdel
Anh Nguyễn Minh Lập (khoanh tròn đỏ) và phụ xe bị các đối tượng hành hung. Ảnh cắt từ video.  

Ngày 10/12, khi xe khách của anh Lập vừa chạy từ bến xe Nam Trung (huyện Tiền Hải) để đi Hà Nội thì bị một ô tô con vượt lên chặn đầu. Khi đến địa phận xã Nam Hà, huyện Tiền Hải, gặp đoạn đường đang sửa thì những người trên xe con dừng lại giữa đường thay lốp xe.

Anh Nguyễn Minh Lập xuống xe đề nghị họ cho lách qua để không gây ùn tắc giao thông nhưng những người trên xe con không đồng ý, hai bên xảy ra lời qua tiếng lại.

Sau đó, anh Lập và phụ xe bị những người này lao vào đấm đá, hành hung. Đáng nói, có đối tượng còn dùng thanh kim loại đánh nhiều nhát vào đầu anh Lập khiến anh bị thương nặng phải nhập viện.

Được biết, đối tượng Tốt “bốn” là đệ tử ruột của Nguyễn Văn Cường (biệt danh Cường “dụ”, SN 1978, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ vận tải Phúc Cường). Văn phòng Công ty Phúc Cường tại thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải được Cường giao cho Tốt quản lý.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra , Công an TP Thái Bình (Thái Bình) đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Cường (biệt danh Cường “dụ”) và 2 đàn em để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” quy định tại Điều 178 Bộ luật hình sự.

Vũ Phương