leftcenterrightdel
 Trụ sở Công ty Phú An Thịnh Land.

Các quyết định tố tụng này đã được VKSND TP HCM phê chuẩn.

Theo Cơ quan điều tra, đến hiện tại, hơn 50 người đã gửi đơn tố cáo ông Khâm lừa đảo hơn 30 tỉ đồng liên quan đến việc mua bán đất.

Từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều người đã mua các nền đất tại các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) do Công ty Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư.

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên nhưng công ty này từ chối vì dự án không phù hợp quy hoạch. Khi khách hàng yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại tiền nhưng phải lên xuống nhiều lần công ty mới trả một phần tiền.

Lãnh đạo UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An cho biết cơ quan này không nhận được hồ sơ từ Công ty Phú Thịnh Land đầu tư vào các dự án Eco Garden 3 (tại ấp 4, xã Long Hòa) và dự án Eco Garden (tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An).

Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cũng không chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Eco Garden 5 (15 nền, diện tích gần 2000 m2) ở xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức./.

Nguyễn Lánh