Sáng 2/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam nhóm đối tượng,về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". 

leftcenterrightdel
 Đối tượng Trần Văn Hùng. Ảnh CTV

Các đối tượng gồm: Trần Văn Hùng (29 tuổi, ngụ xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn), Đoàn Văn Thiết (35 tuổi, ngụ xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn).

Theo đó, khởi tố bị can Cao Xuân Tú (22 tuổi, ngụ xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

leftcenterrightdel
 Đối tượng Cao Xuân Tú. Ảnh CTV

Theo hồ sơ vụ án, trước đó, Hùng có quen biết với cháu B.T.N (15 tuổi, ngụ thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) qua mạng xã hội Facebook. Ngày 27/3, cháu N. đón xe khách vào gặp Hùng tại thị xã Ba Đồn. Tại đây, Hùng đã đưa N. vào nhà nghỉ để thực hiện hành vi giao cấu.

Chưa dừng lại ở đó, Hùng chở N. đến nhà của Thiết (bạn Hùng) để chơi và sử dụng ma túy, rồi đưa cháu N. đến nhà nghỉ Bông Kiểm ở thôn Thanh Tân (xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn), Thiết đã quan hệ tình dục với cháu N.

leftcenterrightdel
Đối tượng Đoàn Xuân Thiết. Ảnh CTV 

Tiếp đến, Hùng và Thiết rủ Cao Xuân Tú lên phòng nghỉ mà cháu N. đang ở cùng sử dụng ma túy và Tú có hành vi dâm ô với cháu N.

Sau khi cháu N. làm đơn tố giác các đối tượng trên, Công an thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt các đối tượng liên quan. Qua đấu tranh các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Cường