Theo tố cáo của người dân, nữ Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đã gợi ý cho đương sự đưa tiền để chạy án liên quan đến vụ án trong một tai nạn giao thông và đã bị ghi âm, ghi hình để tố cáo. Nhiều chứng cứ được đưa ra, Công an tỉnh đã khởi tố thẩm phán này để điều tra hành vi nhận hối lộ.

 


Trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhận được đơn tố cáo của ông Nông Văn T. (SN 1969, ngụ thôn 12, xã Cư Yang, huyện Ea Kar) tố cáo bà Trương Thị Hoa có hành vi nhận số tiền 80 triệu đồng để chạy án.

Theo tố cáo, ông Nông Văn T. có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông và do bất cẩn đã tông một người phụ nữ tử vong. Sau vụ việc, ông T. đã lo tang lễ và đưa 110 triệu đồng cho gia đình nạn nhân nên được rút đơn bãi nại.

Đến cuối tháng 10/2016, ông T. nhận được quyết định của TAND huyện Ea Kar do thẩm phán Trương Thị Hoa ký thông báo đưa vụ án ra xét xử. Sau đó, ông T. liên tục nhận được gợi ý của bà Hoa về việc đưa tiền để được hưởng án treo.

“Bà Hoa nói muốn hưởng án treo thì lo 90 triệu đồng, còn không thì phải đi tù từ 5-10 năm. Sau khi gia đình tôi trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn và đã xin bớt 10 triệu đồng”, ông T. cho hay.

Sau đó, vợ chồng ông T. phải vay mượn để lo đủ 80 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi mang tiền đến cho bà Hoa, ông T. đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng và cẩn thận chụp hình số seri của một số tờ tiền rồi mới mang đến giao. Tất cả những trao đổi, giao nhận tiền với bà Hoa đều được ông T. ghi âm, quay clip để làm bằng chứng tố cáo.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
 

Theo Thúy Diễm/Dân trí

.