Liên quan đến vụ án này, Công an tỉnh Bình Dương đã gửi thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm đến VKSND tỉnh Bình Dương và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã nhận được tố giác, tin báo tội phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, CEO King Coffee, tố cáo ông Nguyễn Duy Phước, Trưởng phòng Pháp lý Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, có hành vi thể hiện dấu hiệu sử dụng tài liệu giả.

leftcenterrightdel
 Bà Thảo và ông Vũ.

Các tài liệu gồm, Biên bản họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) không ghi ngày, tháng 12/2011 và quyết định của ĐHĐCĐ không ghi ngày, tháng 12/2011 của Tập đoàn Trung Nguyên để cung cấp cho TAND tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra bà Thảo còn tố, Biên bản họp ĐHCĐ ngày 26/12/2011 và quyết định của ĐHĐCĐ ngày 3/1/2012 của Tập đoàn Trung Nguyên nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương là giả, nhằm làm thủ tục đăng ký thay đổi doanh nghiệp lần thứ tám của Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Theo bà Thảo, việc làm này thể hiện dấu hiệu nhằm tước đoạt quyền sở hữu tài sản và quyền quản lý của bà tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC); gây thiệt hại cho công ty tính từ tháng 11/2015 đến nay với số tiền ước tính là hơn 4.075 tỉ đồng.

leftcenterrightdel
Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

Sau khi nhận được đơn tố giác của bà Thảo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm và gửi tài liệu giám định. Sau đó, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cũng đã có kết luận giám định các tài liệu nêu trên “có dấu vết bị cắt ghép” nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án.

Thiên Bình