Theo cơ quan điều tra, Kiều Đại Dũ (thường gọi là Pi, SN 1996, ngụ tỉnh Bình Định, trú TP.HCM) vốn là sinh viên vừa mới tốt nnghiệp khoa Công nghệ và Quản lý môi trường của trường Đại học Văn Lang. Dũ còn là quản lý 1 quán bún đậu ở quận 12 coi giúp cho người thân. Bên cạnh đó, Dũ còn là tú ông cầm đầu đường dây đường dây hot girl chân dài bán dâm giá hàng ngàn USD ở TPHCM. Đường dây của “tú ông” quy tụ dàn chân dài, hot girl, sinh viên, người mẫu, MC, Á hậu…có tiếng ở TPHCM. 

leftcenterrightdel

Kiều Đại Dũ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua điều tra xác định, thời còn là sinh viên Dũ đăng kí chạy xe ôm công nghệ GrabBike. Những lúc hết giờ học Dũ lại lấy xe để chở khách kiếm thêm thu nhập trang trải cho những chi phí khi đang đi học. Cũng từ những lần chở khách, sinh viên này lại chở những cô gái trẻ đẹp tới khách sạn. Qua những lần trò chuyện, Dũ biết những cô gái này là những cô gái bán dâm.

Sau đó, Dũ nghiên cứu trên mạng các trang web mại dâm rồi lập nick đăng nhập vào tài khoản trên mạng với tên Pi và đăng tải những thông tin về "đào" của mình. Sau đó, khách có nhu cầu sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho Dũ nói chuyện và chat với nhau qua mạng xã hội Zalo. Lúc này, Dũ sẽ chủ động gửi hình ảnh của các "đào" cho khách lựa chọn kèm theo bảng giá (đối với khách quen thuộc). Sau đó, Dũ sẽ điều "đào" tới khách sạn để vui vẻ. Với những khách lạ, Dũ sẽ sắp xếp hẹn cà phê dẫn theo "đào" của mình để trao đổi tại quán. Sau cuộc thương thảo ngã giá thì Dũ sẽ nhận tiền và chia lại cho "đào" của mình.

Riêng với khách quen thuộc, Dũ yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cá nhân của mình và "ăn chia" với "đào". Cũng có trường hợp, Dũ nhờ bạn học của mình đi gặp khách để lấy tiền. Người bạn này được Dũ trả công mỗi lần là 1 triệu đồng.

Về mức giá thì Dũ quy định 1 cách rõ ràng. Với các "đào" là các hot girl, sinh viên… mức giá đi khách dao động từ 300 – 1.000 USD/lượt. Chân dài bán dâm sẽ đưa khung giá đi khách của mình cho Dũ nắm, ví dụ như Á hậu T.D, MC C.V, người mẫu nổi tiếng… mức giá dao động từ 7.000/lượt – 25.000 USD/qua đêm.

Đáng nói hơn, "tú ông" còn có mức giá cực khủng chỉ có những đại gia lắm tiền nhiều của mới có thể đi được. Theo đó, khi đại gia có nhu cầu đi nguyên đêm thì mức giá sẽ được Dũ đẩy lên gấp 3 lần. Còn nếu đại gia muốn đi du lịch, sex tour thì mức giá sẽ nhân gấp 10 lần lên. Mỗi lần như vậy, "tú ông" kiếm tiền công môi giới lên tới vài trăm triệu đồng.

Cụ thể, trong vụ đột kích chiều 30/8, Dũ đẩy giá với Á hậu T.D. từ 5.000 USD lên 7.000 USD. Số tiền hưởng chênh lệch là 2.000 USD/lượt. Còn với MC C.V, Dũ đẩy giá 600 USD lên 1.500 USD, hưởng tiền chênh lệch là 900 USD/lượt. Riêng với 2 chân dài là sinh viên thì giá chỉ từ 300-500 USD, vào tay "tú ông" sẽ lên 600-1.000 USD.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang làm rõ vai trò của 1 số đối tượng tham gia vai trò môi giới mại dâm và giúp sức cho Dũ.

Nam Phong