“Cơ quan điều tra mới làm thủ tục khởi tố, Viện kiểm sát đang kiểm sát thụ lý theo quy định”, nguồn tin cho biết.

Trước đó, khoảng 19h20’ ngày 20/11, tại ngã tư đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh thuộc phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xảy ra vụ việc “Cố ý làm hư hỏng tài sản” do Nguyễn Đình Kỳ (SN 1982, thường trú tại phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và Phan Hoàng Bích Tiên (SN 1992, thường trú tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) thực hiện.

leftcenterrightdel
 Hiện trường hai tài xế điều khiển xe tông nhau. (Ảnh: Nhật Anh)

Nhận được tin báo, VKSND TP Bà Rịa đã phối hợp cùng Công an phường Phước Hiệp và Cơ quan CSĐT Công an TP Bà Rịa thực hiện việc khám nghiệm hiện trường, xác minh tình tiết vụ việc.

Kết quả xác minh ban đầu, xác định: Vào khoảng hơn 17h ngày 20/11, Kỳ và Tiên hẹn gặp nhau tại quán một trà sữa trên đường Bạch Đằng thuộc phường Phước Trung, TP Bà Rịa. Kỳ một mình điều khiển xe ôtô nhãn hiệu Lexus, Tiên cũng một mình điều khiển xe ôtô nhãn hiệu Vinfast đến quán ngồi uống nước.

Tại đây, Kỳ và Tiên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau rồi cả hai điều khiển xe rời khỏi quán. Kỳ điều khiển xe chạy trước, Tiên cũng điều khiển xe đi theo phía sau. Khi đến giao lộ giữa Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ, do đèn tín hiệu giao thông màu đỏ nên Kỳ dừng xe chờ tín hiệu thì Tiên đang bực tức, không chú ý quan sát nên đã va chạm vào đuôi xe của Kỳ.

Do còn bực tức, Tiên tiếp tục điều khiển xe tông vào đuôi xe của Kỳ hai lần. Kỳ thấy Tiên tông xe làm hỏng xe của mình nên bực tức điều khiển xe quay đầu trong giao lộ tông trực diện 3 phát liên tiếp vào đầu xe của Tiên. Sau đó, Kỳ điều khiển xe rời khỏi hiện trường về nhà. Tiên cũng điều khiển xe rời đi nhưng khi đi đến đường Nguyễn Thanh Đằng thì xe hỏng không thể di chuyển được nên dừng lại gọi cứu hộ.

Ngày 21/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Bà Rịa đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Kỳ và Tiên. Căn cứ vào chứng cứ thu thập tại hiện trường, cùng lời khai của những người có liên quan, VKSND TP Bà Rịa đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Kỳ và Tiên về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định pháp luật./.

Hương Trà - Đại Lánh