Như báo BVPL đã thông tin trước đó, anh Phạm Thanh Vũ (SN 1980) kết hôn với Nguyễn Thanh Thảo vào năm 2015 và có với nhau được 2 người con là bé Phạm Thanh Lảm (SN 2016) và bé Phạm Thanh Ngân (SN 2017), sáng ngày 30/9/2018 anh Vũ cùng cha mẹ là bà Phạm Thị Giờ (SN 1956) và ông Phạm Minh Chánh (SN 1953) đi đám thôi nôi nhà thông gia của ông Chánh tại ấp B, xã Hoà Lợi, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Trước khi đi bà Giờ có dặn Thảo ở nhà cho 2 con của Thảo ăn cơm.

leftcenterrightdel
  Nguyễn Thanh Thảo (làm việc tại cơ quan điều tra)

Sau khi làm xong việc nhà và cho 2 con ăn cơm xong, Thảo cho 2 bé ngủ ( bé Lảm ngủ trên võng, bé Ngân ngủ trên giường), sau đó Thảo đi vào phòng ngủ lấy 1 cái gối đi ra võng đè lên mặt bé Lảm, được một lúc thì Thảo kiểm tra thấy bé Lảm vẫn còn thở nhưng rất yếu và không còn cựa quậy, thấy vậy Thảo tiếp tục dùng tay phải bóp mũi và dùng tay trái đè lên chân bé.

Bóp mũi được một lúc thì bé Lảm không còn thở nên Thảo bế bé Lảm đến giường chỗ bé Ngân đang ngủ, Thảo tiếp tục dùng gối đè lên mặt bé Ngân, thấy bé Ngân khóc nên Thảo lấy gối ra và dùng tay phải bóp mũi bé khoảng 10 phút, thì thấy bé  không còn cựa quậy và khóc nữa, nên Thảo biết bé Ngân đã chết nên buông ra.

Sau khi 02 bé đã chết, Thảo để 02 bé nằm trên giường và bỏ mùng xuống và lấy quần áo, điện thoại đi về nhà Cha ruột ở ấp 3, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thanh ( tỉnh Hậu Giang ) ở.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày mọi người đi đám về nhà thì không thấy Thảo ở đâu, phát hiện bé Lảm và bé Ngân đã chết, gia đình dùng đủ mọi cách hô hấp, cấp cứu nhưng quá muộn không thể cứu được 2 cháu,  nên trình báo lên cơ quan địa phương.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Qua khám nghiệm hiện trường cho thấy cả hai cháu bé đều có dấu hiệu tổn thương ở vùng mũi và miệng.

Sau đó cơ quan chức năng, đã bắt giữ Nguyễn Thị Thảo là nghi can và đã di lý từ tỉnh Hậu Giang (quê cha ruột của Thảo) về Kiên Giang để phục vụ cho việc điều tra. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Báo (BVPL) tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến vụ việc.

                                                                                                                 Hoàng Anh