Ngày 17/9, VKSND tỉnh Ninh Bình thông tin, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Đinh Vạn Nam, Chủ tịch UBND xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư để điều tra về tội "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 224 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm 2018 - 2019, với chức vụ là Chủ tịch UBND xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, Đinh Vạn Nam đã câu kết với đơn vị thi công, đơn vị tư vấn quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng công trình cải tạo Nghĩa trang liệt sĩ xã và Nhà văn hóa xã Ninh Khang để lập hồ sơ nghiệm thu đề nghị thanh toán khối lượng hoàn thành công trình sử dụng vốn Nhà nước trái với quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
 Trụ sở UBND xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư nơi bị can Đinh Vạn Nam từng công tác.

Trong quá trình thi công các công trình trên, bị can Đinh Vạn Nam đã thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu khối lượng công trình đã thi công không đúng với thực tế.

Công trình thi công không đúng thiết kế nhưng vẫn nghiệm thu. Nhiều khối lượng công trình chưa thực hiện nhưng vẫn nghiệm thu để thanh toán; gây thiệt hại cho Nhà nước tổng số tiền trên 588 triệu đồng.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Phan Hải