leftcenterrightdel
Quyết định phê chuẩn lệnh bắt đối tượng của VKSND Hà Tĩnh. 

Trước đó, ông Lê Hữu Yên (trú tại khối phố Tân Yên, phường Văn Yên, TP. Hà Tĩnh) đã có đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Oanh từ tháng 8/2016 đến nay đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình ông với tổng số tiền là 888 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Bước đầu đối tượng Oanh đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Oanh tung tin gian dối là quen biết và thân thiết với một số lãnh đạo các sân bay, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh... nên có thể xin việc làm cho con ông Yên và 20 hộ dân khác vào làm việc tại các sân bay và một số cơ quan trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Với chiêu bài đăng ký cho con em các hộ dân trên đi đào tạo học tiếng Anh tại các Trung tâm Anh ngữ và cam kết sau 6 tháng đào tạo sẽ được nhận ngay vào các sân bay, cơ quan nhà nước để làm việc... đối tượng Oanh đã lấy được lòng tin của các hộ dân. Tuy nhiên, nhiều năm sau khi nhận tiền và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật thì Oanh vẫn chưa xin được việc cho bất kỳ ai.

leftcenterrightdel
 Một giấy nhận tiền viết tay mà đối tượng Oanh đã từng có ý định lừa đảo bất thành.

Hiện có khoảng 20 nạn nhân đã bị Oanh lừa xin việc làm với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Đặng Thuỳ