leftcenterrightdel
Ông Chiêm Quốc Thái bị chém sâu ở bả vai 

Tại cơ quan công an, Phan Nguyễn Duy Thanh thừa nhận mình là người giao dịch với bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc – vợ ông Chiêm Quốc Thái tại nhà riêng của bác sỹ Trần Hoa Sen ở Chung cư Nguyễn Kim quận 10, TP.HCM. Theo đó, bà Ngọc sẽ trả cho Thanh 1 tỷ đồng để Thanh đánh hoặc chém dằn mặt ông Thái. Hai bên đưa ra giá và cuối cùng thống nhất là 1 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Ông Thái và bà Ngọc lúc còn mặn nồng. 

Tại cơ quan công an, bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc cũng thừa nhận đã gặp Thanh tại nhà bà Sen và đồng ý thuê Thanh giá 1 tỷ để chém ông Thái. Đặc biệt, bà Ngọc đã chuyển trả cho Thanh 500.000.000 đồng thông qua bà Sen.

Sau khi nhận được tiền, Thanh đã lên kế hoạch bàn bạc và cử Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng tiến hành theo dõi và thực hiện hành vi dùng dao gây thương tích cho bác sỹ Thái.

Ngày 28/3/2018, bác sỹ Chiêm Quốc Thái bị nhóm đối tượng trên chém khi đang đi bộ trước nhà số 3 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM gây thương tích 5%.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng.

Qua quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh khai nhận Ngọc là người thoả thuận thuê Thanh chém ông Thái, bà Trần Hoa Sen là người chuyển tiền thuê gây án cho Thanh. Lời khai nhận của Vũ Thuỵ Hồng Ngọc phù hợp với lời khai của Thanh.

Sau khi sự việc bị phát hiện, Thanh và đồng bọn bị bắt, Vũ Thuỵ Hồng Ngọc định xuất cảnh khỏi Việt Nam, việc này có dấu hiệu của việc bỏ trốn để tránh bị xử lý hình sự, do đó Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp. Các cơ quan tiến hành tố tụng đã quyết định gia hạn tạm giữ 2 lần đối với bà Ngọc để điều tra về hành vi là chủ mưu trong việc “Cố ý gây thương tích” cho ông Thái.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoa Việt - Thuý Hà