Sáng 3/12, thông tin từ Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đối tượng Nguyễn Cường Quốc (32 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) – người dùng dao đâm chết bạn nhậu trong bữa tiệc chia tay đã ra đầu thú.

leftcenterrightdel
đối tượng Nguyễn Cường Quốc ra đầu thú tại cơ quan Công an. 

Được biết, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã bàn giao đối tượng Quốc cho Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra, xử lý theo quy định. 

Như Báo Bảo vệ Pháp Luật đã thông tin trước đó, vào khoảng 17h30 phút ngày 1/12, nhà xe Tuấn Anh (tại địa chỉ 36 Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) có tổ chức bữa tiệc chia tay cho nhân viên và lái xe với lý do nhà xe ngừng kinh doanh.

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. 

Trong lúc ngồi nhậu, giữa anh Nguyễn Thanh Việt (SN 1991, trú tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) và Quốc xảy ra mâu thuẫn nhưng được mọi người can ngăn.

Sau đó, Quốc đi ra ngoài gọi điện thoại cho 2 người bạn là Nguyễn Dương Minh Đức (27 tuổi) và Nguyễn Hiếu Thảo (27 tuổi, cùng trú phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột).

Khoảng 15 phút sau, Đức và Thảo có mặt. Tại đây, Đức đưa cho Quốc một con dao bầu, còn Đức và Thảo nhặt 2 khúc cây gỗ dài khoảng 1m gần đó làm hung khí. Thấy anh Việt từ trong nhà xe Tuấn Anh đi ra thì Quốc cầm dao đâm một nhát trúng bụng nạn nhân. Còn Đức và Thảo dùng gậy tấn công những người vào can ngăn.

Sau khi gây án, cả 3 đối tượng lên xe máy tẩu thoát. Riêng anh Việt đã được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng.      

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập được 2 đối tượng có liên quan vụ án gồm Đức và Thảo lên làm việc.

Nguyễn Chính