Chiều 1/6, Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang truy tìm các đối tượng chặn đường và phá hoại tài sản của xe khách lưu thông qua địa bàn.

leftcenterrightdel
 Chiếc xe khách bị đập bể nhiều cửa kính.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h sáng 1/6, xe khách Ngọc Thông lưu thông trên đường Hồ Chí Minh hướng Gia Lai - Đắk Lắk chở theo khoảng 40 hành khách. Khi xe đến tại địa phận xã Cư Né (huyện Krông Búk), xe khách này bất ngờ bị nhiều đối tượng chặn đường.

Trao đổi về vấn đề này, tài xế C. cho biết, thời điểm trên, khi thấy các đối tượng trùm kín mặt có cầm theo rựa, mã tấu đứng phía trước nên tài xế phải thắng xe gấp. Lúc này, các đối tượng lập tức dùng hung khí phá hoại, đập vỡ nhiều kính xe khách.

leftcenterrightdel
 Nhóm đối tượng bịt kín mặt lao đến đập bể kính xe khách. 
leftcenterrightdel
 Nhiều vị trí kính xe khách bị đập bể. 

Lúc này, tài xế C. đã bật hết tất cả đèn xe lên rồi hô lớn “cướp, cướp”. Sau đó, tất cả các hành khách đều tỉnh dậy hoảng loạn trước sự phá hoại của các đối tượng. Cho đến khi tài xế C. dùng bình chữa cháy xịt ra ngoài cửa thì những đối tượng này mới bỏ chạy.

Tại hiện trường, chiếc xe khách bị đập vỡ nát kính xe, đèn xe cũng bị đập vỡ và hư hỏng.

leftcenterrightdel
 Đèn sau của xe khách bị đập bể.

Trước sự việc, tài xế xe khách đã gọi điện cho nhà xe đưa xe đến hỗ trợ đưa khách di chuyển theo lộ trình và lái chiếc xe bị đập phá đến trụ sở Công an để trình báo sự việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiến hành xác minh làm rõ./.

Nguyễn Chính