Trước đó, qua nắm địa bàn, lực lượng chức năng Đà Nẵng phát hiện đường dây ma túy do đối tượng D.Q.C. cầm đầu, thường xuyên liên hệ với một nhóm đối tượng người ở tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên Huế để đưa ma túy vào Đà Nẵng và các tỉnh khác tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Đà Nẵng) xác lập chuyên án, tiến hành theo dõi và phát hiện đối tượng Phan Minh Trung (SN 1990, trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huê) thường xuyên liên hệ với D.Q.C.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phan Minh Trung và tang vật thu giữ được trong vụ án. (Ảnh: CA)

Sau gần 2 tháng phối hợp và nắm thông tin, trưa ngày 14/3, tại khu vực Bến xe trung tâm Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát ma túy phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị liên quan tổ chức bắt quả tang Trung khi vừa nhận một thùng xốp. Qua kiểm tra, Công an thu giữ 3kg ma túy đá, được ngụy trang trong những túi chè khô cất giấu trong thùng xốp.

Tiếp tục đấu tranh, Công an phát hiện Trung sắp nhận thêm một kiện hàng (nghi có ma túy) từ nước ngoài gửi về.

Trưa ngày 18/3/2024, trinh sát phát hiện kiện hàng này được gửi về địa chỉ ở quận Sơn Trà nên phối hợp với VKSND TP Đà Nẵng và các đơn vị tiến hành bắt quả tang.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật liên quan. (Ảnh: CA cung cấp)

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện bên trong kiện hàng chứa 12.000 viên thuốc lắc. Tổng trọng lượng của số ma túy trên là khoảng 4,5kg.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Đà Nẵng) đã trao đổi với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cùng một số đơn vị khác về thông tin của các đối tượng có liên quan để tiếp tục, đấu tranh mở rộng chuyên án.

 

 

 

PV